Tại buổi tiếp xúc cử tri ở hai đơn vị trên, bên cạnh việc thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XII, các vị đại biểu Quốc hội đã trao đổi với cử tri là cán bộ chủ chốt, trí thức, doanh nghiệp và nhân dân về tình hình phát triển kinh tế; tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội của đất nước trong thời gian qua.

Theo Đại tướng Lê Hồng Anh, nhóm kích cầu của Chính phủ đưa ra đã phát huy tác dụng và thu được kết quả hết sức tích cực, trong đó có việc hỗ trợ lãi suất cho nông dân mua sắm vật tư, công cụ sản xuất.

Thay mặt cử tri huyện Vĩnh Thạnh, ông Đặng Phúc Minh - Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thạnh, đánh giá cao về kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XII vừa qua, trong đó các thành viên Chính phủ đã trả lời thẳng thắn, có trách nhiệm những câu hỏi mà các đại biểu cũng như cử tri quan tâm, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh hiện nay.

Bộ trưởng Lê Hồng Anh trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Vĩnh Thạnh.

Theo dõi kỳ họp thứ 5 qua các phương tiện thông tin đại chúng, cử tri huyện Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt hết sức chia sẻ với những khó khăn của Chính phủ về công tác điều hành kích cầu, phát triển kinh tế, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang hết sức khó khăn…

Đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Đại tướng, Bộ trưởng Lê Hồng Anh, dù bận nhiều công việc nhưng sau khi kết thúc kỳ họp đã nhanh chóng có mặt tại địa phương để thông báo cho cử tri biết về kết quả kỳ họp.

Nhân dịp đến tiếp xúc cử tri ở hai địa phương trên, chiều 24/6, Bộ trưởng Lê Hồng Anh cùng lãnh đạo Công an tỉnh An Giang đã đến thăm, tặng quà ngài Đức Giám mục Gioan Baotixita Bùi Tuần - Giám mục Giáo phận Long Xuyên. Ngài Giám mục Gioan Baotixita Bùi Tuần trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Lê Hồng Anh, dù bận rất nhiều công việc nhưng bớt chút thời gian đến thăm ngài.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn học tập tiến bộ, trong suốt thời gian qua, về phía lãnh đạo TP Cần Thơ và lực lượng Công an đặc biệt quan tâm đến vấn đề này và đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Ngoài việc thường xuyên vận động quyên góp trong lực lượng Công an, Bộ Công an còn kêu gọi lòng hảo tâm của các đơn vị, tổ chức và cá nhân chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các em học sinh nghèo học giỏi.

Qua những lần kêu gọi, Bộ Công an đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, lần này được sự tài trợ của Tổng Công ty cổ phần Hiệp Hòa Phát (TP HCM), Bộ trưởng Lê Hồng Anh tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi của huyện Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tặng Công an và Ban chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Trinh, mỗi đơn vị 5.000.000 đồng. Tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học khuyến tài của quận Thốt Nốt.

Theo ông Trần Xuân Khiết - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Hiệp Hòa Phát, ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Hiệp Hòa Phát luôn hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện của lực lượng Công an nói chung, của Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh nói riêng. Trong những năm qua, công ty đã bỏ ra hàng chục tỉ đồng để ủng hộ cho các hoạt động từ thiện ở các tỉnh, thành phố ở khu vực ĐBSCL và miền Đông Nam Bộ

Văn Đức