Thông tin ban đầu cho biết, vào sáng 1/7, vợ chồng anh Nông Văn Công (31 tuổi) và chị Ngô Thị Trầm (27 tuổi, trú tại thôn Tam An, xã Ea Tam, huyện Krông Năng) đi làm rẫy và để ba con nhỏ gồm: cháu Nông Thị Kim Anh (8 tuổi), Nông Thị Thanh Trúc (10 tuổi), Nông Thị Tường Vy (15 tuổi) ở nhà chơi.

Đến trưa cùng ngày, vợ chồng anh Công đi làm về không nhìn thấy các con đâu nên sang nhà hàng xóm để tìm nhưng vẫn không thấy. Nghi có chuyện chẳng lành, anh Công liền kêu thêm hàng xóm đi tìm. Đến khoảng 15h, trong quá trình tìm kiếm, một người hàng xóm phát hiện dép của các cháu để ở vườn cà phê cách bờ ao nhà anh Công khoảng 30 mét nên đã hô hào mọi người lặn xuống ao tìm kiếm.

Sau gần 2 tiếng tìm kiếm,  thi thể của ba cháu đã được vớt lên. Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Năng cũng đã có mặt để điều tra, làm rõ nguyên nhân. Qua khám nghiệm tử thi cho thấy, các cháu chỉ bị xây xát nhẹ ở phần khuỷu tay, đầu gối, trong dạ dày chứa nhiều nước, không phát hiện điều gì khác lạ nên đã bàn giao thi thể các cháu cho gia đình mai táng.

“Gia đình anh Công thuộc diện khó khăn trong xã. Bước đầu chính quyền UBND huyện Krông Năng và xã Ea Tam đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ số tiền 15 triệu đồng cho gia đình anh Công”, bà Trang cho biết thêm.

Văn Thành