Ngày 28/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, địa phương đã quyết định phong tỏa diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của bệnh nhân số 1696 tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa sau khi phát hiện trường hợp này tái dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân số 1696, chồng và con đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai.

BN 1.696 là trường hợp được xuất viện về nhà vào ngày 21/2 sau quá trình điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa và cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hiện tại, chồng và con BN.1696 đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai để tiến hành cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định. 

Để chủ động phòng chống dịch, tỉnh Gia Lai đã tiến hành phong toả diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của bệnh nhân số 1696 tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa từ 22h ngày 27/2 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tiến hành khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1, thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong toả.

Chí Hào