Khoảng 1h ngày 8-12, nhiều người dân hoảng hốt khi phát hiện mùi khét tỏa ra nồng nặc và ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội tại căn nhà 675L1, Đoàn Văn Bơ, phương 18, quận 4, TP Hồ Chí Minh.

 Mọi người tập trung dùng nước bình chữa cháy mini đập cửa kêu gọi những người bên trong căn nhà thoát ra ngoài và xông vào dập lửa. Tuy nhiên đám cháy quá lớn, người dân không thể khống chế.

Các chiến sĩ triển khai công tác chữa cháy

Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 đã huy động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. 

Do đoạn đường trước căn nhà bị cháy nhỏ hẹp nên các chiến sĩ phải nối vòi rồng hơn 500m mới có thể tiếp cận được hiện trường. Lúc này nhiều người thông báo, trong căn nhà còn 2 người bị kẹt lại là anh Lê Hồng Sang (42 tuổi) và cháu Lê Hoàng Minh (10 tuổi, con trai anh Sang). 

Lực lượng cứu hộ đã tiến hành kiểm tra và đưa 2 nạn nhân ra khỏi hiện trường trong tình trạng bỏng và ngạt khói và chuyển nhanh đến Bệnh viện Đa khoa Quận 4. Dù được các bác sĩ cấp cứu nhưng cháu Minh không qua khỏi, riêng anh Sang bị bỏng cấp độ 2 được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Hiện trường vụ cháy

Sau gần 1 giờ triển khai công tác chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Thượng tá Võ Văn Sơn-Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 cho biết, lúc vụ cháy xảy ra trong nhà có 5 người đang ngủ. 

Ba người phát hiện vụ cháy đã phá cửa thoát ra ngoài, anh Sang và cháu Minh do ở bên trên nên bị khói và lửa bao vây, bị bỏng và ngạt khói. Vụ cháy đã làm hư hỏng toàn bộ gác lửng có diện tích gần 10m2 cùng nhiều tài sản chứa bên trong.

Nghinh Phong