Bắc Giang: 42 công nhân ngộ độc thực phẩm đã xuất viện
Tuy nhiên, việc phát hiện công nhân bị ngộ độc muộn sau khi bữa ăn trưa kết thúc, nên không thể xác định chính xác nguyên nhân ngộ độc. Căn cứ vào những biểu hiện ngộ độc và qua lời kể của công nhân về các món ăn, đại diện Sở Y tế Bắc Giang cho rằng nhiều khả năng do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật còn lại trong rau xanh đã gây nên tình trạng trên. Hiện Cơ quan chức năng đang xác minh nguồn gốc, số lượng rau để làm căn cứ kết luận chính thức.
Trước đó, tối 29-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện với biểu hiện ban đầu là tức ngực, tiêu chảy, đau bụng, nôn. Tất cả đều là công nhân thuộc Công ty CP XNK Thương mại