An toàn thực phẩm để nông nghiệp phát triển bền vững

Thứ Năm, 13/11/2014, 11:31
Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh, an toàn thực phẩm và chất lượng nông sản được xác định là những giải pháp then chốt, để nâng cao chất lượng, tăng trưởng nông nghiệp và phát triển bền vững...

Các tham luận tại diễn đàn “An toàn thực phẩm - Giải pháp nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng nông sản Việt Nam” do Bộ NN&PTNT phối hợp với Nhóm các nhà tài trợ (ISG) tổ chức ngày 12/11 tại Hà Nội đề xuất những giải pháp về khai thác thị trường đối với nông sản sạch; cơ chế chính sách về quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng chuỗi giá trị gia tăng đối với nông sản, trong đó đề cập đến quyền lợi, trách nhiệm của người sản xuất và người tiêu dùng về vấn đề đảm bảo sức khỏe của nhân dân…

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho biết, để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, ngành Nông nghiệp đang triển khai Đề án tái cơ cấu, hướng đến đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu... Trong đó, an toàn thực phẩm và chất lượng nông sản được Bộ xác định là những giải pháp then chốt, để nâng cao chất lượng, tăng trưởng nông nghiệp và phát triển bền vững

Chi Linh
.
.
.