Theo đó trong video thể hiện một người đàn ông liên tục nói với người thu tiền: “Chị đã giết chết bãi biển Đồ Sơn đấy...”. Người trực tiếp livestream chia sẻ: Thời điểm livestream có 2 nhóm cùng ngồi ăn hải sản ở bãi biển. 

Nhóm của Trang gồm 8 người, nhóm bên cạnh hơn 10 người. Sau khi ăn xong, khi tính tiền, cả nhóm bất ngờ vì ngoài số tiền trả cho ăn hải sản trên 2 triệu, nhóm em phải trả thêm 130 ngàn đồng tiền ghế ngồi, nhóm 10 người phải trả 500 ngàn đồng...

Sau khi thông tin trên được chia sẻ đã gây sự phản ứng gay gắt trên mạng xã hội không chỉ với các du khách mà còn cả người dân Hải Phòng.

Trao đổi với ông Chủ tịch quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh vào chiều ngày 27-5, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ dư luận và báo chí, lãnh đạo quận đã chỉ đạo phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch và phường Vạn Hương khẩn trương xác minh, tìm ra những đối tượng bày bán hàng ăn và thu tiền ghế ngồi trên bãi biển của du khách.

Theo quan điểm của ông Minh “...Việc bán hàng trên bãi biển là sai với qui định của địa phương. Đã thế còn thu tiền ghế ngồi khách ăn hải sản là điều rất vô lý, không chấp nhận được…Khi tìm ra đối tượng này, quận sẽ xử phạt thật nghiêm, nhằm răn đe cho các trường hợp kinh doanh khác…”.

Ông Đỗ Văn Viết, Trưởng phòng VH-TT-DL Đồ Sơn cho biết: “Qua xác minh ban đầu cho thấy, đối tượng bán hàng và thu tiền ghế ngồi của khách tại bãi biển khu 2 như nêu trên nhiều khả năng là nhóm bán hàng rong. Thường các đối tượng này chờ đến tối, khi cơ quan quản lý nghỉ là mang bàn ghế bày ra bãi biển câu khách, cho dù đã có lệnh cấm không được bày bàn ghế và bán hàng dưới bãi biển. 

Thậm chí, những nhóm đối tượng này còn không có nhà hàng hay dịch vụ nấu ăn mà chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên bãi biển nhưng khi có khách đặt thì lại gọi nhà hàng khác mang đồ tới. Nhiều khách không biết, đã đặt dịch vụ ăn tại đây nên bị chặt chém và mất tiền oan".

"Qua sự việc này, quận cũng khuyến cáo du khách không nên xuống bãi biển ăn uống mà nên tìm các nhà hàng dịch vụ sạch sẽ, an toàn đầy đủ dịch vụ chế biến để thưởng thức các món hải sản khi du lịch ở đây…" - ông Viết nói.

PV