Mặc dù sáng sớm 8/9 tiết trời Hà Nội có mưa, nhưng 200 em thiếu nhi vẫn có mặt từ rất sơm ở khu vực hồ Thiền Quang và trước cửa Công viên Thống Nhất để tham dự cuộc thi vẽ tranh “Trường đẹp cho em”. Đây là cuộc thi nằm trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô năm 2013.

Đề tài xoay quanh chủ để về mái trường, thầy cô, bạn bè, lớp học được các em thể hiện rất phong phú và đa dạng. Có những nét vẽ ngây thơ, ngộ nghĩnh, nhưng cũng có những nét vẽ cứng cỏi, thể hiện tình cảm, tâm tư của các em dưới mái trường thân thương. 

Cuộc thi vẽ tranh thu hút các em thiếu nhi đến từ các Trường tiểu học Nghĩa Tân, Ngọc Thụy, Khương Đình, Định Công... Niềm đam mê hội họa khiến các em say sưa với những ý tưởng và thể hiện tình cảm của mình vào bức vẽ. 

Cuộc thi còn thu hút một lượng lớn học sinh đến từ Trường THCS Chu Văn An, Nguyễn Công Trứ, Giáp Bát, Vân Hồ…

Bài thi diễn ra trong 45 phút, theo Ban tổ chức thì chất lượng tranh của các em khá đồng đều, có nhiều bức nổi trội. Tranh của các em đã thể hiện được chủ đề của cuộc thi, thể hiện được niềm mơ ước và hoài bão khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Bài thi đã tập hợp về Ban tổ chức để chấm giải và sẽ trao giải thưởng vào một ngày gần nhất

Trần Hằng