Liên tiếp các trận mưa vừa qua ở địa bàn TP.Plieku khiến bức tường rào dài hơn 10m ngăn cách giữa công trình đang thi công thuộc Dự án Hội chợ triển lãm tỉnh Gia Lai (khu giải tỏa mặt bằng Đài PTTH cũ) với nhà dân thuộc nhóm 1 tổ dân phố 6 phường Ia Kring bất ngờ đổ sập do không có lối thoát nước gây thiệt hại nặng nề cho một gia đình và ảnh hưởng tới sinh hoạt của nhiều hộ khác tại khu vực này.

Theo quyết định của UBND tỉnh Gia Lai, dự án giải tỏa, san ủi mặt bằng Khu Hội chợ triển lãm của tỉnh Gia Lai rộng hơn 3ha vừa được Đài PTTH tỉnh bàn giao mặt bằng cho các ngành chức năng của tỉnh và UBND TP.Pleiku triển khai. Dự án được giao cho Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP.Pleiku làm chủ đầu tư, nhưng trong quá trình đơn vị thi công san ủi mặt bằng trên đỉnh đồi, sườn dốc, không chú ý đến hệ thống thoát nước ở khu vực sát nhà dân, gặp mưa lớn đã làm đổ tường rào gây thiệt hại nghiêm trọng cho một hộ dân và khu vực xung quanh. Hộ bị thiệt hại nặng nhất là gia đình ông Trịnh Duy Dũng số nhà 11/52 đường Nguyễn văn Cừ bị tường rào đè bẹp ba chiếc xe gắn máy, bùn đất các loại làm hỏng cửa sắt, ngập nhà, gây hư hại nhiều vật dụng. Chủ nhà bị cửa kính đổ vỡ làm bị thương.

Công trình làm đảo lộn cuộc sống người dân.

Những ngày qua, nước lũ kèm theo bùn đỏ tiếp tục tràn xuống khu dân cư, tràn vào hàng chục nhà hẻm 11 Nguyễn Văn Cừ, tràn vào một số phòng học của trường Tiểu học Lê Quý Đôn và 3 hộ dân khu vực trũng thấp tại đường Lê Thánh Tôn, gây thiệt hại đáng kể cho những nơi này. Nguy hiểm hơn một số hộ cuối đường hẻm 11 Nguyễn Văn Cừ đã bị bùn đất tràn vào giếng nước, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt. Thế nhưng đến nay, đơn vị được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư vẫn không có biện pháp khắc phục, công trình đang tiếp tục đe dọa cuộc sống bình thường của hàng chục hộ dân nơi này

N.Như