Chương trình được triển khai nhằm hưởng ứng chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện Hè 2020 của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Cục Truyền thông CAND lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa (xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) được thành lập năm 2007, hiện là mái nhà chung cho hơn 50 người khuyết tật, thiểu năng, trong đó phần lớn là thanh thiếu niên. Trong suốt 14 năm qua, trung tâm đã đón nhận, nuôi dưỡng, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho hàng trăm người khuyết tật, giúp các em có thêm thu nhập và nuôi sống bản thân.

Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND đến thăm và tặng quà Trung tâm Dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 với những diễn biến phức tạp trong thời gian qua đã tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất thủ công cũng như nguồn tiêu thụ sản phẩm thiệp của trung tâm, trực tiếp ảnh hưởng tới đời sống của những người khuyết tật, thiểu năng đang sống và học nghề tại đây.

Với mong muốn hỗ trợ trung tâm vượt qua giai đoạn khủng hoảng, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ CAND và truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, đại diện Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND đã tiến hành thăm hỏi, giao lưu và trao tặng trung tâm các món quà thiết thực gồm máy lọc nước, quạt, đệm ấm, bảng ảnh lưu niệm cùng các nhu yếu phẩm và một số hiện vật phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND đã tiến hành thăm hỏi, giao lưu và trao tặng trung tâm các món quà thiết thực gồm máy lọc nước, quạt, đệm ấm, bảng ảnh lưu niệm cùng các nhu yếu phẩm và một số hiện vật phòng chống dịch COVID-19.

Thượng úy Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND chia sẻ, mặc dù giá trị vật chất không lớn, song những món quà thể hiện sự quan tâm và chia sẻ của tuổi trẻ Cục Truyền thông CAND với trung tâm Quỳnh Hoa trong giai đoạn khó khăn.

Cô Đoàn Thị Hoa, Giám đốc trung tâm, gửi lời cảm ơn tới đại diện Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND, khẳng định những đóng góp của tuổi trẻ Cục đã hỗ trợ trung tâm rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần, đồng thời bày tỏ hy vọng Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành cùng mái ấm Quỳnh Hoa trong thời gian tới.

Thượng úy Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND tâm sự cùng một bạn nhỏ khuyết tật.
Đoàn tình nguyện của Cục Truyền thông CAND cùng với các bạn tại Trung tâm Dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa hoàn thiện các món đồ thủ công.
Trung úy Nguyễn Tiến Trung rạng rỡ bên các bạn nhỏ trong buổi tình nguyện ý nghĩa.
Rất nhiều sản phẩm lưu niệm đẹp do trẻ em khuyết tật tự tay làm.
Em nhỏ bên các cô chú Công an.
Cũng trong chương trình, đoàn viên thanh niên Cục Truyền thông CAND đã giao lưu văn nghệ với các bạn nhỏ tại Trung tâm Dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa.
An Nhiên - N.Thắng