Hoàn cảnh bi thương của Hồ Thị Hường đã làm xúc động nhiều bạn đọc trong và ngoài nước. Được biết, 9 năm trước, khi chị Hường mang thai đến tháng thứ 8, một căn bệnh éo le đã ập đến cướp đi tiếng cười và hạnh phúc của chị.

Sau nhiều ngày vật vã ở bệnh viện, chị Hường được các bác sỹ chỉ định mổ đẻ cứu mẹ, cứu con. Sau ca mổ, con gái chị - cháu Trà My sinh ra lành lặn nhưng từ đó đến nay, chị Hường phải nằm liệt giường một chỗ với căn bệnh “bầm dập tủy sống” quái ác.

Phóng viên Báo CAND trao 8 triệu đồng tiền bạn đọc hỗ trợ chị Hồ Thị Hường ở Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Liệt hơn 2/3 cơ thể, hằng ngày chị Hường vật lộn với nỗi đau. Nhiều đêm chị cầu trời, khấn phật cho mình được chết, nhưng nghe tiếng con gái thở êm êm bên cạnh nước, mắt chị lại ướt đầm.

Nhiều năm qua, công việc chăm sóc chị Hường đều do cháu Trà My (9 tuổi) con gái chị và bố chị là ông Hồ Sỹ Hừng đảm nhận. Hàng ngày, Trà My đút từng thìa cháo cho mẹ, rồi em thoăn thoắt lau tay, lau chân, chăm sóc mẹ, giành giật sự sống cho mẹ khiến nhiều người làng đã ứa nước mắt, thương cảm.

Tận tụy cùng ông ngoại chăm sóc mẹ nhưng Trà My luôn là học sinh giỏi. Có lẽ nhìn những ngày trưởng thành của con, tiếng cười nói của con đã giúp chị Hường chống chọi được với bệnh tật để sống trong thời gian qua.

Trao số tiền ủng hộ của bạn đọc hỗ trợ tận tay mẹ con chị Hường, chúng tôi cảm nhận được tình thương yêu, sự sẻ chia của những tấm lòng vàng đến với người nghèo khó. Trước dịp lễ khai giảng năm học mới, phóng viên Báo CAND cũng đã trao 3 triệu đồng cho mẹ con cháu Trà My để cháu mua sắm sách vở vào năm học mới.

Sông Lam