Đoàn công tác Báo CAND do Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập có mặt tại UBND phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên trước giờ mời bà con nhân dân đến nhận quà khoảng 30 phút. Đón đoàn có Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang; đồng chí Võ Thị Xuân Kiều, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên; Thượng tá Lê Văn Thích, Phó Trưởng Công an TP Long Xuyên; Thượng tá Trịnh Hải An, Phó trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh An Giang; đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Mỹ Thạnh…

Đại tá Trần Kim Thẩm chúc Tết, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng BVDP phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang.

100 phần quà trị giá 50 triệu đồng được gia đình anh Trần Văn Trí (hệ thống cửa hành Gạch men An Bình, TP Long Xuyên) và anh Nguyễn Thái Cường (HTX Vận tải cơ giới Cửu Long) cùng những người bạn chung tay đóng góp, đồng hành cùng Báo CAND trao tận tay cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, lực lượng BVDP trên địa bàn phường Mỹ Thạnh. 

Đại tá Đinh Văn Nơi trao quà Tết cho lực lượng BVDP và người dân khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ Thạnh chia sẻ, mặc dù là phường thuộc thành phố nhưng đời sống bà con nhân dân trên địa bàn có nhiều khó khăn, vất vả. Năm nay, dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp đến lao động, sản xuất của người dân. Chính quyền địa phương hết sức nỗ lực trong công tác chăm lo Tết cho những người yếu thế nhưng khá hạn chế, việc vận động xã hội hóa gặp nhiều khó khăn. 

“Đón nhận sự hỗ trợ, chia sẻ của Báo CAND cùng Công an tỉnh An Giang, gia đình anh Trần Văn Trí và những người bạn đồng hành, cấp ủy, chính quyền của phường Mỹ Thạnh vui mừng vì đã san sẻ phần nào gánh nặng, vất vả những ngày cận Tết cho bà con nhân dân” – đồng chí Tuấn gửi lời cám ơn chân thành đến Báo CAND và Mạnh Thường Quân và Công an tỉnh An Giang.

Đồng chí Võ Thị Xuân Kiều, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên trao quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Mỹ Thạnh.
Ông Trần Văn Trí - Gạch men An Bình thăm hỏi, trao quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết, có thể nói, cùng với lực lượng Công an tỉnh An Giang, Công an TP Long Xuyên, thời gian qua lực lượng BVDP và sự đồng tình ủng hộ của bà con nhân dân đã góp phần giữ vững ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn cơ sở. Việc chăm lo đời sống của người dân và lực lượng BVDP là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân, tương ái”, gắn bó máu thịt giữa lực lượng Công an và Nhân dân.

Đại diện Mạnh Thường Quân trao quà Tết cho người dân.

Chia sẻ với chính quyền địa phương và nhân dân phường Mỹ Thạnh, Đại tá Trần Kim Thẩm cho biết, liên tiếp 22 năm qua, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Báo CAND tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” và nhận được sự ủng hộ, đồng hành tích cực của các doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm để san sẻ những khó khăn cho bà con nhân dân trên địa bàn cả nước. 

Năm nay, Chương trình Tết vì người nghèo của Báo CAND đã vận động được trên 1,7 tỷ đồng để trao quà Tết cho người dân. Trong năm qua, Báo CAND cũng đã tổ chức hàng trăm chuyến, mang hàng ngàn phần quà đến vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai, bão lụt, dịch bệnh trên cả nước, với mong muốn làm vơi bớt những nhọc nhằn, vất vả của các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn... giúp bà con có một cái Tết sum vầy và no ấm. 

Thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo CAND, Đại tá Trần Kim Thẩm gửi lời chúc Tết chân tình và mong muốn bà con nhân dân được nhận quà tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống, trước hết là thoát ra khỏi diện hộ nghèo, hộ khó khăn. Tiếp tục phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác giữ vững ANTT, ATXH tại địa phương, trước mắt là Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để cùng nhau đón một mùa Xuân an toàn, hạnh phúc.

Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh An Giang, chính quyền địa phương, Mạnh Thường Quân trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng BVDP phường Mỹ Thạnh.

Cùng ngày, Đại tá Trần Kim Thẩm, Đại tá Đinh Văn Nơi cùng Đoàn công tác đã đến Công an huyện Châu Thành (An Giang) thăm hỏi, động viên, chúc Tết và trao quà cho CBCS, Công an viên đang công tác tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Thay mặt Ban Chỉ huy Công an huyện Châu Thành, Thượng tá Đỗ Văn Mười Bốn, Trưởng Công an huyện gửi lời cám ơn sự quan tâm hỗ trợ của Báo CAND đã hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng, Đại tá Đinh Văn Nơi hỗ trợ 20 triệu đồng để trao tặng 100 phần quà Tết (mỗi phần trị giá 500.000 đồng), chăm lo đời sống CBCS, Công an viên…

Đại tá Trần Kim Thẩm thăm hỏi, chúc Tết CBCS, Công an viên công tác tại Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Đại tá Đinh Văn Nơi chia sẻ, thời gian qua Công an tỉnh An Giang và các ngành chức năng đã tích cực tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh từng bước tháo gỡ, chăm lo, cải thiện thu nhập cho CBCS, Công an viên đang công tác tại Công an các xã, thị trấn nhưng nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều trường hợp Công an viên xin nghỉ việc.

Đại tá Trần Kim Thẩm tặng quà Tết CBCS, Công an viên trên địa bàn huyện Châu Thành.
Đại tá Đinh Văn Nơi chúc Tết, tặng quà Tết CBCS, Công an viên.

“Những phần quà Tết của Báo CAND sẽ là niềm động viên, khích lệ, tiếp sức cho lực lượng Công an xã, thị trấn tiếp tục nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ trong cuộc chiến phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT và bình yên cuộc sống tại địa bàn cơ sở" – Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết năm qua, Công an tỉnh An Giang đã hỗ trợ 60 trường hợp là CBCS Công an cơ sở xây dựng Nhà Nghĩa tình đồng đội (mỗi căn trị giá 70 triệu đồng), với tổng kinh phí khoảng 4,2 tỷ đồng. 

Đặc biệt Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngoài những chế độ theo quy định, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã vận động xã hội hóa tặng tất cả CBCS mỗi người một phần quà trị giá 500.000 đồng. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống cho CBCS, động viên CBCS Công an An Giang phấn đấu, nỗ lực trong công tác, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2021, vui Xuân nhưng không quên nhiệm vụ.

Thượng tá Đỗ Văn Mười Bốn, Trưởng Công an huyện Châu Thành trao quà cho CBCS, Công an viên trên địa bàn.

Tại buổi trao quà, Đại tá Trần Kim Thẩm đã thăm hỏi, động viên và chúc Tết lực lượng Công an xã, thị trấn trên địa huyện Châu Thành.

“CBCS công tác tại Công an các xã, thị trấn cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng vì nhiệm vụ được giao mà có lúc, có khi chưa chu toàn trong việc chăm sóc gia đình. Đặc biệt đối với các đồng chí Công an viên là lực lượng bán chuyên trách, không thoát ly lao động, sản xuất. Tuy nhiên, do tính chất, khối lượng công việc ngày càng nhiều và mang tính đặc thù nên đa số các đồng chí Công an xã, thị trấn có rất ít thời gian để chăm lo phát triển kinh tế gia đình, trong khi lương, phụ cấp và chế độ chính sách còn thấp, chưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu và so với mặt bằng chung của xã hội. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đây là tấm lòng của những người làm báo Báo CAND và của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh gửi đến các CBCS, lực lượng Công an viên” – Đại tá Trần Kim Thẩm chia sẻ và mong muốn lực lượng Công an xã, thị trấn ngày càng vững mạnh, bám sát cơ sở, giữ vững ANTT, TTATXH trên địa bàn.


Trần Lĩnh