Tiếp tục chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Kỷ Hợi 2019” trên dải đất miền Trung còn nhiều gian khó, trong các ngày 14 và 15-1, đại diện Báo CAND - Văn phòng Thường trú miền Trung, Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam, nhãn hàng bia Huda, phối hợp với Công an và chính quyền địa phương các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa trao tặng 3.500 suất quà Tết đến với các hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo. Tổng giá trị quà tặng 1,750 tỷ đồng…  

Đại diện Báo CAND và nhà tài trợ, Công an tỉnh Quảng Bình tặng quà cho bà con huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Càng về cuối năm, tiết trời càng thêm giá rét. Từ sáng sớm 14-1, Đoàn Công tác từ thiện – xã hội Báo CAND và Công ty Bia Carlsberg Việt Nam, nhãn hàng bia Huda, đã lên đường về xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Khi chúng tôi đến nơi, hội trường UBND xã Mỹ Thủy đã chật kín người. Ông Võ Như Xuân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy, phấn khởi bắt tay từng người trong đoàn công tác và cho hay, hôm nay được nhận quà Tết của Báo CAND và nhà tài trợ, ngoài xã Mỹ Thủy còn có bà con 2 xã Văn Thủy và Dương Thủy.

“Cả 3 xã này đều của huyện Lệ Thủy, có trên 70% người dân sống dựa vào sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống của bà con còn rất nhiều vất vả, thiếu thốn. Vì vậy, những suất quà Tết của Báo CAND và nhà tài trợ đến với bà con trước thềm Tết cổ truyền Kỷ Hợi là rất thiết thực, sẽ góp thêm điều kiện cho các gia đình đón năm mới được tươi vui, ấm áp hơn; khích lệ bà con nỗ lực phấn đấu tăng gia sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, sớm thoát khỏi diện hộ nghèo. Đặc biệt, những suất quà nghĩa tình cũng thể hiện trách nhiệm của lực lượng CAND và Báo CAND nói riêng, cùng nhà doanh nghiệp trong việc góp phần vào công tác an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước; thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo trong mỗi dịp Tết đến Xuân về”, ông Xuân bày tỏ.

Những suất quà thiết thực mang hương vị ngày Tết, gồm gạo thơm, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo… (trị giá 500 nghìn đồng), được các thành viên trong đoàn công tác từ thiện –xã hội Báo CAND và nhà tài trợ, cùng các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo địa phương, trao đến tận tay người dân của 3 xã Mỹ Thủy, Văn Thủy và Dương Thủy. Đây là 150 phần quà, trong số 1.000 suất quà Tết dành tặng các hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo của tỉnh Quảng Bình.

Nhận món quà Báo CAND và nhà tài trợ trao tặng, bà Khổng Thị Thanh (72 tuổi, ở thôn Mỹ Trạch, xã Mỹ Thủy) xúc động chia sẻ rằng, bà sống neo đơn, lại già yếu nên cuộc sống rất chật vật. Món quà Tết sẽ là niềm động viên lớn lao để gia đình bà có được cái Tết ấm áp hơn. Ông Võ Xuân Đình, ở thôn Đông Xuân, xã Văn Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cũng tâm sự, gia đình ông làm nông nghiệp, nhưng ruộng đất ít, lại bạc màu nên mùa màng thường thất bát, thu hoạch hằng năm tạm đủ sống.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, gia đình đang trong cảnh túng thiếu, thì lại nhận được quà Tết Báo CAND và nhà tài trợ trao tặng. “Dù món quà giá trị vật chất không nhiều, song khi nhận được sự quan tâm này chúng tôi cảm thấy ấm lòng hơn. Xin thay mặt người dân được nhận quà Tết, gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Báo CAND và nhà tài trợ”, ông Đình trải lòng… 

Trong ngày 14-1, cùng với việc trao tặng quà đến gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, như: Các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Minh Hóa, TP Đồng Hới và thị xã Ba Đồn; đoàn công tác từ thiện – xã hội Báo CAND và nhà tài trợ cũng phối hợp cùng các huyện Thạch Hà, Nghi Xuân và TP Hà Tĩnh, trao 1.000 suất quà cho bà con ở tỉnh Hà Tĩnh…

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã cận kề, khắp nơi đang tràn ngập không khí nao nức chuẩn bị đón Xuân mới, chúng tôi cũng chạy đua với thời gian để kịp trao quà đúng kế hoạch chương trình tặng quà “Tết vì người nghèo” đến người dân ở các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Trung bộ. Và, 1.500 suất quà tặng đầy nghĩa tình của Báo CAND và nhà tài trợ cũng kịp trao đến tận tay các hộ gia đình khó khăn ở những huyện xa xôi như: Quỳ Hợp, Quỳ Châu (Nghệ An) và Cẩm Thủy (Thanh Hóa) trong ngày 15-1. Mỗi phần quà gửi đến bà con là một lời chúc Tết thân tình của lực lượng CAND, Báo CAND và nhà tài trợ với niềm hy vọng về một năm mới nhiều may mắn, yên bình và hạnh phúc.

Trần Tuấn