Ngày 26/1, tại trụ sở Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND do Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó tổng biên tập Báo CAND phối hợp cùng các mạnh thường quân gồm Quỹ từ thiện Hoa Hòa Bình, Công ty TNHH ĐT và PT BĐS Bàng Đại Lộc Group, đại diện gia đình ông Võ Văn Bảy (TP Hồ Chí Minh) đã đến thăm và trao 540 phần quà, 20 xe đạp đến với những gia đình chính sách, học sinh, lực lượng công an viên, dân phòng, dân quân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết.

Trong khuôn viên của trụ sở Công an huyện Bến Lức có mặt đông đủ người dân chờ đón đoàn. Đây là số người đại diện cho 540 người thuộc gia đình chất độc màu da cam, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công an viên, dân quân, dân phòng, học sinh…

Hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết còn có những Công an viên, dân phòng, dân quân.
Niềm vui nhân đôi của một người dân khi nhận quà được các chiến sĩ giúp đưa ra tận xe.
Những cán bộ chiến sĩ Công an viên nhận quà Tết.
Một người dân gặp khó khăn khi di chuyển lên nhân quà Tết được cán bộ chiến sĩ hỗ trợ

Thượng tá Trương Nhật Minh, Trưởng Công an huyện Bến Lức đã bày tỏ sự vui mừng khi Tết nguyên đán cận kề các nhà hảo tâm đã về thăm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 

Theo Thượng tá Minh, những năm qua, ngoài việc Báo CAND và các nhà hảo tâm luôn chia sẻ cùng những người dân gặp khó khăn trên địa bàn huyện Bến Lức, Công an huyện Bến Lức đã chủ động thực hiện nhiều hoạt động xã hội giúp dân, điểm nhấn là xây dựng và duy trì mô hình “ước mơ hồng”, các cán bộ chiến sĩ trong Công an huyện đã quyên góp lập quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong lực lượng và người dân trong địa bàn của huyện. Chủ động vận động các mạnh thường quân ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với nhiều hình thức. 

Đại tá Trần Kim Thẩm cùng các nhà tài trợ trao quà cho dân quân .
Chung vui củng với các em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khóa khăn.
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm
Đại diện UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen và lưu niệm cho những nhà hảo tâm đóng góp trong công tác xã hội từ thiện tại huyện Bến Lức

Trong nằm 2020, với những hành động thiết thực, Công an huyện Bến Lức và người dân huyện Bến Lức rất trân trọng những nghĩa cử cao quý của những mạnh thường quân khi Tết đến xuân về vẫn dành chút thời gian để đến với những hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn huyện Bến Lức.

Nhìn những cánh tay ân cần dìu những người già lên nhận quà của cán bộ chiến sĩ trẻ Công an huyện Bến Lức, nhìn gương mặt rạng ngời của những em học sinh khi nhận về chiếc xe đạp còn thơm mùi sơn mới, những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và đoàn công tác Báo CAND cũng thấy ấm lòng khi san sẻ một chút yêu thương, mang chút hơi xuân đến với những mảnh đời khó khăn này.

Anh Thư