Ông Nguyễn Văn Tám, ở thôn 2B, xã Trà Kót, cho biết, người dân địa phương đều phát triển kinh tế trồng rừng; nhờ đó, đã xây dựng nhà cửa khang trang… 

Tuy nhiên, do trước đây, cầu treo bắc qua sông Kót nhỏ, nên xe tải không thể qua được, việc vận chuyển gỗ keo rừng trồng đi bán và cả việc chuyên chở vật liệu xây dựng làm nhà đều gặp nhiều khó khăn, vì chi phí vận chuyển rất cao.

Đồng bào Cor vui mừng vì đã có cầu mới bắc qua dòng sông Kót.

Theo ông Trần Văn Dưng, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Kót: Xã có 7 thôn, với 329 hộ, hơn 1.400 nhân khẩu là đồng bào Cor sinh sống. Hiện tại, trong tổng số diện tích đất tự nhiên gần 8.800ha của xã, có đến 1.050ha đất trồng keo nguyên liệu. “Từ năm 2003, cầu treo bắc qua sông Kót được xây dựng, song cây cầu này nhỏ hẹp, tải trọng không lớn.

Cách đây vài năm, trong một đợt mưa bão, vì không thể vận chuyển sắn qua sông để tiêu thụ được nên hàng chục tấn sắn của người dân bị hư hỏng, đành đổ bỏ cả. Qua sự quan tâm của cấp trên, cho xây dựng cây cầu sắt, trụ bê tông, thay thế cầu treo đã xuống cấp; chính quyền và người dân trong xã rất phấn khởi”, ông Dưng bộc bạch.

Cầu mới qua sông Kót có 3 nhịp cầu, mỗi nhịp dài 30m; chiều rộng 4m, tải trọng 18 tấn, với kinh phí xây dựng hơn 8 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng cuối tháng 3-2016. Hiểu được ý nghĩa của việc xây dựng cầu mới, nhiều hộ gia đình đã tự nguyện hiến hàng chục mét vuông đất của mình để làm cầu, như hộ ông Trần Kim Dương (trú thôn 2B); hộ ông Huỳnh Tấn Bường (trú thôn 2A).

N.Thi