Những suất ăn đậm tình nhân ái của vợ chồng ông Lâm Tấn Lợi cùng Nhóm thiện nguyện
Nhóm trưởng thiện nguyện này - ông Lâm Tấn Lợi – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi (một Mạnh thường quân quen thuộc từng đồng hành cùng Báo CAND trong nhiều chương trình xã hội, từ thiện) cho biết, để kịp phục vụ cho bữa ăn từ thiện này, từ lúc 3 giờ sáng, các thành viên của nhóm đã thức dậy, trực tiếp ra chợ chọn mua thịt bò, rau, các nguyên liệu, gia vị khác; sau đó trực tiếp ra tay chế biến. “Theo… lệ kỳ, trung bình mỗi tháng Nhóm thiện nguyện có ít nhất 2 lần phục vụ món bún bò huế, phở cho bà con nghèo. Ngoài suất ăn, chúng tôi còn hỗ trợ bà con thức uống, món ăn tráng miệng”, ông Lâm Tấn Lợi cho biết.
Ông Lâm Tấn Lợi thăm hỏi, động viên người nghèo
Ngoài các ngày hỗ trợ phở, bún bò huế từ thiện cho người nghèo, từ khi thành lập đến nay, Nhóm có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; gần đây là thăm, tặng quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Tân Đức (quận 4, TP Hồ Chí Minh); thăm, tặng quà cho bệnh viện nhi nghèo và thân nhân tại Bệnh viện Nhi đồng 1; hỗ trợ suất ăn cho người vô gia cư của TP Hồ Chí Minh.
Ông Lâm Tấn Lợi trực tiếp chăm sóc người nghèo trong từng suất ăn
Thành viên của Nhóm thiện nguyện chuẩn bị phục vụ người nghèo

“Làm từ thiện riết rồi như bị… nghiện. Tới ngày đó, dù bận rộn công việc thế nào đi nữa, chúng tôi cũng gát qua một bên để đến với bà con”, ông Lâm Tấn Lợi bộc bạch.

Chị Nguyễn Lâm Như Quỳnh – vợ ông Lâm tấn Lợi trong  lần đến với người cơ nhỡ TP Hồ Chí Minh
Nhóm Thiện nguyện Duy Lợi – Sài Gòn Smiles

Điều thật sự xúc động là những ngày qua, dù nằm trên giường bệnh sau ca phẫu thuật đặc biệt, nhưng vợ ông Lợi – chị Nguyễn Lâm Như Quỳnh vẫn nói với chồng rằng chị nhớ bà con, mong sớm lành bệnh để cùng chồng và Nhóm thiện nguyện bưng từng tô bún, tô phở phục vụ bà con… 

Lãnh đạo Ban biên tập Báo CAND cho biết, 17 năm qua, thông qua Báo CAND, ông Lâm Tấn Lợi cùng gia đình, cán bộ nhân viên Công ty mình đã hỗ trợ người dân nghèo các vùng, miền của cả nước số tiền hàng chục tỷ đồng.

Thái Bình