Theo Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam cho biết, Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2017 do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 phối hợp tổ chức, chính thức được phát động ngày 27-2, tại Hà Nội.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và ca sĩ Tuấn Hưng là đại sứ từ thiện của chương trình.

Với thông điệp “Một tin nhắn - Một tấm lòng - Kết nối và lan tỏa - Vì nạn nhân chất độc da cam”, chương trình tiếp nhận sự ủng hộ từ 0 giờ ngày 26-2-2017-24 giờ ngày 28-4-2017.

Người dân có thế nhắn tin ủng hộ chương trình theo cú pháp DACAM gửi 1409. Mỗi tin nhắn ủng hộ có giá trị 18.000 đồng sẽ là niềm động viên, an ủi to lớn, sự giúp đỡ thiết thực đối với các nạn nhân da cam Việt Nam.

Trong 6 năm qua, chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã nhận được trên 1 triệu tin nhắn ủng hộ với tổng số tiền lên tới hơn 18 tỷ đồng. Riêng chương trình năm 2016, Trung ương Hội đã tiếp nhận được hơn 4,2 tỷ đồng từ các thuê bao di động trong cả nước.

Toàn bộ số tiền trên đã được Trung ương Hội phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân; trực tiếp giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hải Châu