Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; Đại tá Võ Hùng Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre; lãnh đạo huyện Giồng Trôm và Ba Tri, cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương...

Cầu Tường Nguyên 350 có chiều ngang 3,3 m, dài 72 m kết nối đôi bờ sông Miễu Ông, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 3 tỷ đồng do gia đình bà Lê Thị Nga (SN 1937, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và các con cháu tài trợ cùng bà con nhân dân địa phương đóng góp công sức. 

Đại diện gia đình bà Lê Thị Nga cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Tường Nguyên 350.
Đại diện gia đình bà Lê Thị Nga vui mừng khi cầu Tường Nguyên 350 hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Lê Văn Nhân cho biết, trước đây, người dân trên địa bàn 2 huyện Giồng Trôm và Ba Tri qua lại rất khó khăn do cây cầu dây văng đã xuống cấp. Cầu Tường Nguyên 350 được khánh thành đưa vào sử dụng giúp người dân xã Hưng Nhượng, Hưng Lễ (huyện Giồng Trôm) và xã Tân Hưng (huyện Ba Tri) thuận lợi đi lại, sinh hoạt và vận chuyển hàng hóa, nông sản, góp phần phát triển đời sống của nhân dân trong vùng.

Đại diện Hội Từ thiện Chùa Tường Nguyên cùng Quận đoàn Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) trao tặng quà người dân khó khăn.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Trần Ngọc Tam trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre cho đại diện gia đình bà Lê Thị Nga cùng các đơn vị tích cực đóng góp xây dựng cầu Tường Nguyên 350.

Tại lễ khánh thành, Hội Từ thiện Chùa Tường Nguyên phối hợp cùng Quận đoàn Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) cũng đã tặng 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Hưng Nhượng (huyện Giồng Trôm) và xã Tân Hưng (huyện Ba Tri).

Cầu Tường Nguyên 350 khánh thành đưa vào hoạt động nối vui đôi bờ 2 huyện Giồng Trôm và Ba Tri.

Từ đầu năm đến nay, gia đình bà Lê Thị Nga cũng đã trao tặng 2 máy chụp X-Quang và máy siêu âm cho các bệnh viện vùng sâu, vùng xa; một con đường bê-tông hóa và nhiều phần học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, với tổng trị giá trị 4 tỷ đồng.


Trần Lĩnh