Được biết bố Tân mất sớm vì căn bệnh ung thư, mẹ hiện mắc bệnh hen suyễn dai dẳng, không có sức khỏe để lao động, kiếm tiền nuôi con ăn học. Nhà Tân có 2 anh em trai, anh lớn của Tân vừa đỗ vào trường Học viện Quân y, vì vậy mọi việc lo liệu, chăm sóc cho mẹ hàng ngày đều trông cả vào Tân. Mặc dù hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng Tân là học sinh giỏi toàn diện 9 năm liền; 04 năm liên tiếp đạt giải Nhất môn Toán cấp huyện.

Chi đoàn - Hội phụ nữ khối Xây dựng lực lượng, Công an tỉnh Hà Nam nhận đỡ đầu em Lại Ngọc Tân trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng.

Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn giúp em có thêm động lực vươn lên trong học tập Chi đoàn – Hội phụ nữ khối Xây dựng lực lượng Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu, hàng tháng hỗ trợ 500.000 đồng và 1 suất quà trị giá 100.000 đồng cho đến khi em Tân tốt nghiệp THPT; đồng thời chỉ đạo đoàn viên, hội viên trong chi đoàn thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hướng dẫn, giúp đỡ em trong học hành cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ và kịp thời động viên, khích lệ tinh thần em Lại Ngọc Tân có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn, cố gắng học tập vì một tương lai tươi sáng hơn.

Hồng Sâm