Nhà ông chỉ là túp lều tranh rúm ró, chênh vênh dựa vào bờ kênh. Cột nhà bằng cây bạch đàn, mái lợp bằng lá dừa nước, vách cũng bằng lá dừa nước, sàn nhà lót bằng cây tạm có ở trong vườn… Tất cả đều do bà con địa phương dựng giúp. Ông Ngô Văn Út (người dân ở ấp Tân Phước B) chia sẻ: “Ông Quang cùng lúc mang nhiều căn bệnh như: u xơ tiền liệt tuyến, viêm đại tràng nặng, tai biến liệt nửa người bên dưới từ hơn 1 năm qua. Thật buồn, ông ấy chỉ có một mình”.

Ông Quang bị bệnh tật giày vò đang sống trong túp lều tranh ven kênh.

Ông Huỳnh Minh Quang sinh ra, lớn lên ở xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi lập gia đình, vợ chồng ông dắt díu nhau lên tận Đồng Nai làm thuê cho một lò gạch. 5 đứa con lần lượt ra đời, vợ chồng ông vốn làm thuê “tối mặt tối mày” cũng không khá lên được.

“Cơm không lành, canh không ngọt”, cuối cùng họ chia tay nhau. Một mình về quê, ông  không một tấc đất cắm dùi. Hằng ngày, ai thuê gì thì làm nấy, còn không ai thuê thì ông mang lưới ra sông kiếm con cá con tôm đắp đổi qua ngày… Cách đây 1 năm, bệnh phát nặng, 2 chân của ông cứng đơ, không có cảm giác, từ từ teo lại, cuối cùng không còn đi đứng được nữa. Tiếp đó là u xơ tiền liệt tuyến, viêm đại tràng nặng, gạo không có để ăn chứ đừng nói đến chuyện có tiền chữa bệnh…

Hoàn cảnh của ông Huỳnh Minh Quang vô cùng khó khăn, rất mong sự chung tay góp sức giúp đỡ của tất cả mọi người.

V.Đức – C.Xuân