Uy lực vượt trội của quân đội Nga trong cuộc tập trận lớn nhất lịch sử. Video: Sun
Khoảng 300.000 binh sĩ, 36.000 xe tăng và hơn 1.000 máy bay cùng nhiều khí tài tối tân khác đã được Moscow điều động đến cuộc tập trận Vostok-2018, diễn ra tại 9 khu vực trải dài khắp nước Nga từ ngày 11 đến hết ngày 18-9.
Đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thị sát cuộc tập trận lớn nhất lịch sử nước Nga hiện đại. Tại đây, Tổng thống Putin khẳng định quân đội nước này đã hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời nhấn mạnh Nga là đất nước ưa chuộng hoà bình.
Cuộc tập trận Vostok-2018 diễn ra với sự góp mặt của đầy đủ các binh chủng Nga. Nhân dịp này, Moscow cũng đã lần đầu tiên phô diễn nhiều loại vũ khí hiện đại mới nhất , uy lực nhất.
"Các máy bay sẽ diễn tập với công suất tối đa và thực hiện tiếp liệu trên không, thực hành hạ cánh tại các sân bay chiến thuật. Các tàu hải quân diễn tập tác chiến và bắn hạ mục tiêu", ông Shoigu nói về nhiệm vụ của không quân và hải quân trong tập trận.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng tiết lộ thêm rằng, theo kịch bản chính tại thao trường Tsugol - gần điểm giao giữa biên giới của Nga, Trung Quốc và Mông Cổ - Quân khu miền Đông sẽ tập trận chung cùng hơn 3.000 binh sĩ thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.
Xe tăng Nga khai hỏa vào mục tiêu tại tập trận Vostok-2018.
Dàn khí tài khổng lồ di chuyển trên thao trường trong khuôn khổ cuộc tập trận.
Thiết giáp, xe quân sự Nga xếp hàng dài cả cây số tại thao trường. 
Dàn xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của quân đội Nga.
Các hoạt động diễn tập trong khuôn khổ Vostok-2018 đều sử dụng đạn thật. Nga có thể chi hàng chục triệu USD cho cuộc tập trận này, với mục đích chính là nâng cao tính sẵn sàng cho lực lượng vũ trang.
Các binh sĩ Nga thao tác chuẩn bị phóng tên lửa.
Quân nhân Nga triển khai khí tài, máy bay không người lái trong tập trận Vostok-2018.
Các hệ thống phòng thủ tiên tiến như S-300 và S-400 cũng được Moscow thử nghiệm tính sẵn sàng tại Vostok-2018.
Tên lửa Nga khai hỏa trong khuôn khổ tập trận Vostok-2018.
Cuộc tập trận diễn ra giữa lúc Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhất nhằm vào Nga và quan hệ Moscow với phương Tây đang ở mức xấu nhất từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh. Khối quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương nói họ xem cuộc tập trận là dấu hiệu cho thấy "một nước Nga quyết đoán hơn".
Thiện Minh (Ảnh: TASS)