Giải thưởng CNTT-TT TP HCM do UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm. Đây là giải thưởng uy tín trong lĩnh vực CNTT-TT, trao tặng cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có sản phẩm, dịch vụ và thành tích tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển CNTT-TT thành phố. 

Giải thưởng năm nay thu hút 47 hồ sơ tham dự từ các cá nhân và doanh nghiệp, trong đó có 17 hồ sơ được tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải theo 6 nhóm gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của CNTT-TT thành phố và sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Trong bốn đơn vị được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp có giải pháp và sản phẩm phần mềm tiêu biểu” có Tinhvan Group với giải pháp Thư viện điện tử - Thư viện số Libol. Trải qua 17 năm phát triển và liên tục cải tiến, tới nay, Libol đã được hơn 300 khách hàng sử dụng và được kiểm nghiệm thực tế ở rất nhiều đơn vị là cơ quan đầu ngành về hoạt động thông tin thư viện như: Trung tâm Thông tin KH&CN quốc gia (Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia), Thư viện Khoa học tổng hợp TP Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội...

Trao giải thưởng “Doanh nghiệp có giải pháp và sản phẩm phần mềm tiêu biểu” cho đại diện Tinhvan Group.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008, Tinhvan Group đã liên tiếp được đón nhận giải thưởng CNTT-TT TP HCM qua các năm với nhiều sản phẩm nổi bật như: Giải pháp Cổng thông tin I-Portal Solutions; Giải pháp Quản lý tổng thể Nguồn Nhân lực HiStaff; Giải pháp Thư viện điện tử - Thư viện số Libol…

Bên cạnh đó, Tinh Vân còn được nhận giải thưởng Huy chương vàng đơn vị phần mềm Việt Nam do Hội Tin học TP Hồ Chí Minh trao tặng từ năm 2008 đến nay.

Tú Anh