Mỹ là một trong những quốc gia có nhiều nữ giới phục vụ quân đội nhất. Tính tới năm 2012, trong quân đội Mỹ có tới 14% nữ giới - tương đương quân số 165.000 người - phục vụ trong mọi vị trí, bao gồm cả lính trực chiến ở Iraq hay phi công tiêm kích. Ảnh: Wonderlist.
Quân đội Cộng hoà Séc cũng có sự phục vụ của nhiều nữ quân nhân. Bắt đầu nhận nữ giới vào quân đội kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, ngày nay những nữ quân nhân Cộng hoà Séc nổi tiếng nhất ở vị trí phi công. Đây cũng là một trong những quốc gia có nhiều nữ phi công nhất châu Âu. Ảnh: Wonderlist.
Ba Lan hiện tại có khoảng 2.500 nữ quân nhân phục vụ trong quân đội. Điều đáng nói ở đây là nữ giới trong quân đội Ba Lan không bị giới hạn binh chủng, họ có thể tham gia vào Không quân, Hải quân hay thậm chí là cả lực lượng đặc biệt miễn đạt yêu cầu về sức khoẻ... như nam giới. Ảnh: Wonderlist.
Mặc dù nước Anh mới chỉ bắt đầu nhận nữ giới vào quân đội từ những năm 1990 của thế kỷ trước, tuy nhiên số lượng nữ giới phục vụ trong quân đội Anh cũng khá đông. Nữ giới trong quân đội Anh cũng chỉ được phục vụ trong ba binh chủng đó là Lục quân, Thuỷ quân Lục chiến và Không quân. Ảnh: Wonderlist.
Một điều bất ngờ thú vị khi Pakistan cũng nằm trong danh sách này. Bắt đầu nhận nữ giới vào quân đội từ năm 1947, tới năm 2006, Pakistan đã là một trong những quốc gia châu Á có nữ giới phục vụ quân đội đông nhất. Nữ giới cũng xuất hiện trong gần như mọi binh chủng của quân đội Pakistan, bao gồm cả các binh chủng đặc biệt như dù, hải quân,... Ảnh: Wonderlist.
Có luật nghĩa vụ quân sự với cả nam lẫn nữ, quân đội Israel hiện tại là một trong những lực lượng có tỷ lệ nữ giới phục vụ cao nhất thế giới - lên tới 31%. Nữ giới ở Isreal buộc phải phục vụ quân đội khi bước qua tuổi 18, thời gian phục vụ tuỳ từng binh chủng có thể kéo dài tới 21 tháng. Ảnh: Wonderlist.
Quân đội Hy Lạp cũng có số lượng nữ quân nhân phục vụ rất đông và toàn bộ trong số họ đều là lính tình nguyện. Nam giới Hy Lạp buộc phải phục vụ quân đội tối thiểu 9 tháng khi bước qua tuổi 18 trong khi đó, nữ giới cũng hoàn toàn có thể xung phong nhập ngũ với thời gian tương đương. Ảnh: Wonderlist.
Nữ giới đã phục vụ trong quân đội Australia từ năm 1899. Trải qua hơn 100 năm phục vụ quân đội, đã từng có rất nhiều vị trí cao cấp trong quân đội nước này là do nữ quân nhân đảm nhận. Ảnh: Wonderlist.
Nối tiếp truyền thống của Liên Xô, Nga cũng trở thành một quốc gia với quân đội chào đón nữ giới phục vụ - như một cách để đề cao việc bình đẳng giới trong xã hội. Tuy nhiên, một vài binh chủng của Nga như binh chủng tàu ngầm lại cực kỳ hạn chế nhận nữ giới. Ảnh: Wonderlist.
Romania cũng là quốc gia có số lượng nữ giới nhập ngũ đông vào bậc nhất Đông Âu. Người ta cho rằng, truyền thống này được Romania nối tiếp từ sự ảnh hưởng của Liên Xô cũ trước đây. Ảnh: Wonderlist.
V.Cường (tổng hợp)