Loại xe thiết giáp mới sử dụng bánh lốp 8x8 có trọng lượng 20 tấn. Đây có lẽ loại thiết giáp chở quân hiếm hoi trên thế giới có thể đạt tới tốc độ 90km/h trên đường nhựa. Với tốc độ này, quân đội Nhật Bản có thể nhanh chóng triển khai lực lượng tới bất kỳ đâu trong khu vực có bán kính dưới 100 km xung quan căn cứ

Với vỏ giáp thế hệ mới chống được các loại đạn có cỡ nòng từ 14,5 mm, kết cấu hình chữ V của xe cũng bảo vệ người ngồi trong xe trước mối đe dọa từ các vụ nổ của mìn hay bom hẹn giờ gài ven đường.

Loại xe này có thể lội nước sâu 1,5m. Xe sử dụng kíp lái 3 người (trưởng xe, lái xe, pháo thủ súng máy) cùng 8 người lính trang bị đầy đủ. Xe thiết giáp mới sẽ thay thế loại Type 96 vốn đang được trang bị đại trà trong lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng khung thân của loại xe mới sẽ là cơ sở để Nhật Bản phát triển các loại vũ khí khác như xe chiến đấu bộ binh(IFV), xe trinh sát, hay pháo cối tự hành....

Nhật Bản là một trong số những nước có nền công nghệ quân sự phát triển bậc nhất thế giới, đất nước “mặt trời mọc” là quốc gia thứ 4 sau Mỹ, Nga, Trung Quốc chế tạo được máy bay chiến đấu tàng hình.

B.N