Một loại tên lửa chống đạn đạo mới đã được bắn thử thành công và phá hủy mục tiêu chính xác như dự kiến, tờ báo dẫn lời Đại tá Andrei Prikhodko hôm 11-2.

Theo ông Prikhodko, tầm bắn, độ chính xác và thời gian phục vụ của loại tên lửa mới nhất vượt trội hơn so với thế hệ trước đây. Tên lửa mới được sản xuất hoàn toàn ở Nga và không có bất kỳ cấu phần nước ngoài.

Nga đã bắn thử thành công một loại tên lửa mới chống tên lửa đạn đạo. Ảnh: TASS

“Chúng ta đã bắn thử thành công một loại tên lửa phòng không mới”, Báo Sao Đỏ dẫn lời Đại tá Prikhodko, Phó chỉ huy Lực lượng Phòng không và Tên lửa chiến lược Không quân Vũ trụ Nga cho biết.

“Đặc tính chiến thuật và kỹ thuật liên quan đến tầm bắn, độ chính xác và thời gian hoạt động của tên lửa ưu việt hơn so với những loại vũ khí hiện nay”, ông Prikhodko cho biết.

Tên lửa mới có khả năng đánh chặn một hoặc nhiều vụ tấn công tên lửa, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới, ông nhấn mạnh.

Năm ngoái, Chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến thuật Sergei Karakayev thông báo Quân đội sẽ tăng gấp đôi hoạt động thử nghiệm tên lửa vào năm 2018, đồng thời cho biết thêm đơn vị sẽ tiếp nhận hơn 20 máy phóng tên lửa Yars cùng năm.

Phạm Trúc