Đoạn video được quay bởi tổ chức quân sự Popular Mobilisation Units (PMU) hay còn được gọi Al-Hashd Al-Sha'abi đang tham gia cùng quân chính phủ Iraq chống lại các chiến binh thánh chiến.


Trong đoạn video ghi lại hình ảnh một chú chó với 4 ống nhựa chứa một chất bột màu trắng mà theo nhóm PMU đây là thuốc nổ, IS còn trộn thêm vào đó các mảnh kim loại để tăng tính sát thương.

Ba tay súng PMU đã bắt được chú chó và sau đó dùng dao tháo dỡ các quả bom được gắn trên lưng chú chó. Theo những người này, nếu phát nổ thành công những quả bom tự tạo trên lưng chú chó đủ khả năng giết chết 3 đến 4 người.


"IS đã thả những con vật vô tội với chất nổ đến chỗ chúng tôi và cố làm nổ tung tất cả. Chúng tôi đã bắt được chúng và gỡ chất nổ ra. Những con vật này ở đâu ra ư? IS đã bẫy chúng và cố gắng dùng chúng để chống lại chúng tôi", một tay súng PMU cho biết.

Trước đà thất bại trên các mặt trận, IS liên tục tung ra các loại vũ khí mới, gần đây tại Mosul, tổ chức này đã liên tục dùng máy bay không người lái thả bom tự chế gây thương vong cho quân đội Iraq.

BN (theo Express)