Các hạm đội Baltic, Biển Bắc cũng như trường bắn Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan đã thực hiện hơn 60 vụ phóng tên lửa tầm xa từ 2 tàu khu trục mới, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Tàu khu trục Gorshkov sẽ tăng thêm sức mạnh cho Hải quân Nga

“Vào cuối năm 2020, hai tàu khu trục hiện đại thuộc Dự án 22350 được trang bị tên lửa Kalib và Oniks hiện đại. Hệ thống phòng của các tàu chiến sẽ được đảm bảo bởi một hệ thống pháo cao xạ mới bắn được nhiều loại đạn điều hướng chống máy bay”, Đại tướng Shoigu cho biết trongb một cuộc họp báo.

Ông cũng nhắc đến các vụ thủ tàu khu trục thuộc Dự án 22350 Đô đốc Gorshkov cũng như việc phát triển một loại tên lửa hiện đại tầm xa chống máy bay phản lực chiến đấu.

“Thực thành công 2 dự án này sẽ cho phép chúng ta tạo ra một loại vũ khí có khả năng chiến đấu độc nhất”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố.

Tàu khu trục lớp Đô đốc Gorshkov có trọng lượng rẽ nước 4.500 tấn, tốc độ tối đa 29 hải lý/giờ, tầm hoạt động 4.000 hải lý, liên tục trong 15 ngày mà không cần tái nạp nhiên liệu.

Tàu chở được 210 hải quân và nhiều loại vũ khí gồm Đại bác A-192  cỡ nòng 130mm và hệ thống tên lửa hải chiến Poliment Rebut.

Toại Khanh