GMM-120 được phát triển trên khung gầm xe tải hạng nặng. Hệ thống định vị GPS được cài đất sẵn trên xe, đồng thời máy tính đường đạn, và hệ thống liên lạc tiên tiến.

Người điều khiển GMM-120 sẽ dễ dàng thao tác với một máy tính bảng được gắn trên bệ điều khiển của khẩu cối này. Khi cần khai hỏa vào mục tiêu, người ta nhập tọa độ mục tiêu vào, máy tính sẽ tính toán góc bắn của pháo cối cùng với hệ thống định vị GPS để đưa đạn trúng đích.

Xe cũng được trang bị một súng máy 12,7mm cho việc bảo vệ trước bộ binh đối phương trên chiến trường.

Các nhà khoa học Gruzia thiết kết GMM-120 dựa trên loại cối 120mm chuẩn NATO. Cũng giống như súng cối thông thường là một trong các hỏa lực chủ yếu của lục quân, GMM-120 cũng như vậy nhưng có tính cơ động hơn nhiều.

Khung gầm xe tải 6X6 đủ việt dã để đưa khẩu pháo cối nặng nề vượt qua các địa hình phức tạp, đồng thời đủ nhanh để đưa khẩu đổi thoát ly chiến trường khiến việc phản pháo của đối phương trở lên khó khăn hơn.

Mỗi khẩu đội GMM-120 có 6 người (kể cả lái xe) thể khai hỏa từ cự ly tối thiểu 480m đến 7.100m, tốc đội bắn tối đa lên tới 15 phát/phút. Hệ thống máy tính kiểm soát hỏa lực của GMM-120 có thể điều khiển khoang 4000 phát bắn.

B.N(theo military-informant)