Vũ khí - Chiến tranh

Nga mang 200 vũ khí mới tới "thử lửa" ở Syria

Nga đã triển khai trên dưới 200 loại vũ khí mới tới "thử lửa" ở chiến trường Syria kể từ khi nước này khởi động chiến dịch quân sự chống lại quân khủng bố hồi tháng 9-2015.

Lộ hình ảnh Nga đưa siêu tiêm kích Su-57 đến Syria tham chiến

Quân đội Nga dường như đã triển khai thêm ít nhất 2 siêu chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 Su-57 (T-50) tới trực chiến ở Syria trong đợt bổ sung lực lượng vừa được tiến hành.

Quân đội Syria tiến vào Afrin, đối đầu trực tiếp Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Syria và các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đã tiến vào vùng Afrin nằm sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, khiến Ankara ngay lập tức nã pháo cảnh cáo.

Máy bay F-16 Không quân Mỹ bốc cháy sau khi cất cánh

Động cơ bị lỗi đã buộc một phi công lái máy bay chiến đấu F-16 Không quân Mỹ thả bình nhiên liệu xuống Hồ Ogawara ở tỉnh Aomori để trở về Căn cứ Misawa an toàn, truyền thông Nhật Bản đưa tin.

Israel thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa đánh chặn mới

Một vụ thử nghiệm bay của hệ thống vũ khí Arrow-3 đã được thực hiện thành công vào sáng 19-2, Bộ Quốc phòng Israel tuyên bố.

Hải quân Iran tiếp nhận tàu ngầm mới tự phát triển

Hải quân Iran sẽ công bố một loại tàu ngầm tự phát triển trong những ngày tới, Tư lệnh Hải quân Đô đốc Hossein Khanzadi cho biết.

Người Kurd bất ngờ "mở cửa" cho quân đội Syria chống Thổ Nhĩ kỳ

Lực lượng phiến quân người Kurd và Chính phủ Syria đã đạt thỏa thuận cho phép các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad tiến vào khu vực Afrin để đẩy lùi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga tái thành lập Binh chủng 58 ở miền Nam ngăn chặn “hiểm họa” NATO1

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga đã bắt đầu tái lập Binh chủng 58 ở miền Nam. Đơn vị sẽ được bổ sung thêm 2 trung đoàn súng trường cơ động, thiết vận BMP-3 và xe tăng chiến đấu chủ lực hạng nặng T-72B3, Báo Izvestia đưa tin.

Nga trang bị "nỏ thần bách phát bách trúng” cho Su-30SM

Loại máy bay chiến đấu này đã được thử nghiệm chiến đấu thực tế ở Syria, nên bây giờ các kỹ sư biết phải cải tiến những gì. 

Kỷ nguyên siêu máy tính phục vụ hoạt động tình báo

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) được cho là đang âm thầm phát triển máy tính lượng tử - hay gọi cách khác là “siêu máy tính” để phục vụ tham vọng gián điệp toàn cầu.

Nga sắm "áo giáp" cho máy bay Su-25 tác chiến ở Syria

Các máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Vũ trụ Nga đang hoạt động chống khủng bố ở Syria, sẽ được trang bị hệ thống phòng vệ L370K25 Vitebsk-25, sẽ giúp chúng không thể còn bị tên lửa đất đối không vác vai (MANPAD) tấn công. 

Israel kéo hệ thống tên lửa phòng không áp sát biên giới Syria

Israel đã tăng cường khả năng phòng không ở khu vực phía Bắc sau khi một máy bay chiến đấu F-16I bị Quân đội Syria bắn rơi, Báo Bưu điện Jerusalem đưa gtin hôm 12-2.

Israel bắt đầu ngán hệ thống phòng không Syria

Mặc dù chịu tổn thất nặng nề sau 7 năm chiến tranh chống lại hầu hết các lực lượng trên mặt đất (bao gồm đối lập và khủng bố), Tổng thống Syria Bashar Assad đã khéo léo vận dụng quan hệ với Nga để tăng cường sức mạnh quân đội, đặc biệt mua sắm các loại hệ thống tên lửa phòng không hiện đại.

Nga lại bắn thử tên lửa mới chống tên lửa đạn đạo

Quân đội Nga đã bắn thử thành công một loại tên lửa phòng thủ mới tại trường bắn Sary Shagan ở Kazakhstan, Báo Krasnaya Zveda (Sao Đỏ) của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận thông tin.

Những điều chưa biết về loại máy bay An-148 vừa gặp thảm họa

Trước khi thảm kịch ở ngoại ô Moscow xảy ra, thế hệ máy bay Antonov An-148 được sản xuất tại Nga chỉ gặp một tai nạn trong quá trình thử nghiệm vào năm 2011, song là do lỗi của phi hành đoàn.

Nga khoe "nanh vuốt mới" tại Bắc Cực

Các lữ đoàn của quân đội Nga đồn trú tại khu vực Bắc Cực của nước này sẽ được trang bị các loại pháo phản lực dựa trên phương tiện vận tải trên mọi địa hình Vityaz

"Soi" tên lửa S-200 giúp Syria bắn hạ máy bay F-16 của Israel

Lực lượng phòng không Syria đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-200 (NATO định danh là SA-5 Gammon) được Liên xô thiết kế trong những năm 1960 để bắn rơi một máy chiến đấu F-16I của Không quân Israel (IDF) hôm 10-2.

« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều