Từng là niềm kiêu hãnh và thể hiện sự chịu chơi của giới nhà giàu Việt trong một thời gian dài, những chiếc sedan hiệu suất cao Mercedes-Benz S63 AMG được đưa về nước từ năm 2009 đến nay - bao gồm cả thế hệ thứ 5 và thứ 6 cũng không quá nhiều.

Chiếc Mercedes-Benz S63 AMG tiền tỷ được sản xuất trong thế hệ thứ 5 này đã bị chủ nhân "bỏ rơi" trên một vỉa hè tại Hà Nội với ngoại thất xuống cấp trầm trọng.

Chiếc xe sang bị chủ nhân “bỏ rơi” trên phố.

Đầu tiên phải kể đến lớp bụi dày đặc ở ngoại thất khiến ngoại hình xe khá nhem nhuốc, ngoài ra, lá cây rơi xuống xe và trú tại các hốc gió, kính chắn gió phis trước và sau xe khiến không ít người xem phải xót xa. Phuộc hơi của chiếc Mercedes-Benz S63 AMG này cũng có dấu hiệu hư hỏng do chiếc xe sang đã lâu không sử dụng.

Theo người đăng ảnh, ngoài ngoại thất xuống cấp do bị chủ nhân "bỏ rơi", các phụ tùng theo chiếc xe này vẫn còn nguyên vẹn từ gạt mưa, gương chiếu hậu đến logo của xe.

Bị “bỏ rơi” hàng tháng trời, chiếc xe bị phủ bụi dày và lá cây vương đầy quanh xe.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao chủ nhân của chiếc Mercedes-Benz S63 AMG đời cũ lại hắt hủi "quái vật" một thời trong phân khúc xe sang. Một ý kiến cho rằng có thể xe bị hỏng nặng và chi phí sửa chữa quá đắt khiến chủ ngao ngán nên bỏ xe. Số khác cho biết có thể chủ ra nước ngoài định cư chưa kịp bán lại xe này.

Hình ảnh một chiếc xe sang Mercedes-Benz S63 AMG từng một thời là niềm mơ ước của nhà giàu Việt giờ lại bị "bỏ rơi" không thương tiếc trên đường phố Hà Nội đã khiến không ít người xót xa và có ý định mua lại.

Ngoài chiếc Mercedes-Benz S63 AMG này, cư dân mạng còn từng lan truyền hình ảnh 1 chiếc Mercedes-Benz S63 AMG thế hệ mới có giá bán hơn 13 tỷ đồng bị bắt gặp đỗ tại hầm gửi xe Hà Nội với ngoại thất đóng bụi dày đặc.

Mercedes-Benz S63 AMG thế hệ mới bị bắt gặp đỗ tại hầm gửi xe Hà Nội với ngoại thất đóng bụi dày đặc.

Hình ảnh xe sang phủ bụi tại Việt Nam còn có một số mẫu xe đáng chú ý như Audi A8L, Maserati, siêu xe Aston Martin Vanquish cho đến xe siêu sang như Rolls-Royce Phantom, Rolls-Royce Ghost Series II, Maybach 62S hay một số phiên bản của dòng xe Bentley.

Mercedes S63 AMG thế hệ thứ 5 sử dụng động cơ V8, dung tích 6.2 lít do AMG sản xuất với thông điệp "một người một động cơ". "Trái tim" này cho công suất tối đa 525 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630 Nm. Chiếc sedan hạng sang hiệu suất cao Mercedes-Benz S63 AMG mất thời gian 4,6 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Tốc độ tối đa tự động của mẫu xe này bị giới hạn ở con số 250 km/h.

V.Cường (tổng hợp)