Với việc vượt qua đối thủ Hillary Clinton trong một cuộc bầu cử được xem là căng thẳng bậc nhất trong nước Mỹ, ông Donald Trump không chỉ trở thành vị tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước này mà còn trở thành chủ nhân của những chiếc xe tổng thống hoàn toàn mới với nhiều trang bị tính năng tiện ích, an toàn vượt trội hơn cả mẫu xe "quái vật" Cadillac One mà ông Obama đang sử dụng.

Ông Donald Trump vừa vượt qua đối thủ của đảng Dân chủ Hillary Clinton để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Cụ thể, theo thông tin từ Fox News, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đang rục rịch cho việc hoàn tất sản xuất một mẫu xe mới dành riêng cho vị tổng thống thứ 45 trong lịch sử nước này. Mẫu xe này hiện tại đã được cho lên đường chạy thử nghiệm và sẵn sàng để phục vụ cho vị tân tổng thống Donald Trump.

Dựa vào những hình ảnh vừa được tiết lộ trên Fox News cũng như Autoblog có thể thấy, mẫu xe dành cho "ông chủ" mới của Nhà Trắng nhiều khả năng sẽ được chế tạo dựa trên mẫu sedan Cadillac CT6 và sẽ sở hữu các thông số về kích thước tương tự như mẫu Cadillac One đang được ông Obama sử dụng.

Mẫu xe mới của tân Tổng thống Mỹ trên đường chạy thử nghiệm.

Bên cạnh đó, mẫu xe mới này nhiều khả năng cũng sẽ thừa hưởng những chi tiết thiết kế "khủng" từ đàn anh Cadillac One như lớp vỏ xe dày 8 inch, cửa sổ với lớp kính dày 5 inch, các bánh xe có khả năng tiếp tục chạy bình thường dù trúng đạn hoặc lựu đạn cùng khả năng chống tấn công sinh, hóa học và các trang bị tự vệ, cấp cứu, sinh tồn được nghiên cứu và chế tạo đặc biệt.

Đáng chú ý, với lợi thế của "kẻ đến sau", mẫu xe mới dành riêng cho tân Tổng thống Mỹ được dự báo sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích và đặc biệt là khả năng an toàn được cải thiện hơn nữa.

Như thường lệ, đoàn xe của tân Tổng thống cũng sẽ bao gồm 12 chiếc được thiết kế giống hệt nhau và được sử dụng trong việc hỗ trợ việc đi lại, công tác của ông chủ Nhà Trắng. Hiện tại, General Motor (GM) sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất mẫu xe này.

Mẫu xe Cadillac One hiện đang được Tổng thống đương nhiệm Barack Obama sử dụng.

Chi phí sản xuất của mỗi chiếc xe mới này vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, theo một số nguồn tin, ước tính số tiền này sẽ rơi vào khoảng từ 1 đến 1.5 triệu USD (tương đương khoảng gần 45 tỷ đồng) cho một chiếc xe.

Ngoài ra, cũng theo thông tin từ Cơ quan An ninh của Mỹ, sau khi những chiếc xe mới của tân tổng thống được đưa vào sử dụng, những chiếc Cadillac One hiện hành sẽ phải tiêu hủy hoặc đưa vào bảo tảng nhằm giữ bí mật và đảm bảo an ninh.

A.Nguyễn (theo OtoS/FoxNews/Autoblog)