Nằm trong chuỗi động thái hỗ trợ xã hội và chính phủ các nước, Mazda đã công bố chương trình trị giá 5 triệu USD mang tên Essential Car Care có hiệu lực đến hết ngày 4/5 cung cấp dịch vụ thay dầu và rửa xe miễn phí cho mọi nhân viên y tế có nhu cầu. Không chỉ giới hạn ở các dòng xe Mazda, ECC hỗ trợ 100% xe tới từ mọi thương hiệu trên toàn cầu mà chủ nhân của chúng đang là những "chiến sĩ" đứng tuyến đầu trong nhiệm vụ phòng chống đại dịch COVID-19.

Mazda chung tay trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Thực tế, chương trình của Mazda hoàn toàn thuộc diện "tự phát" khi một số đại lý của họ tình nguyện mở cửa phục vụ nhân viên y tế địa phương tại Mỹ. Khi ban lãnh đạo Mazda Bắc Mỹ tình cờ nghe được thông tin này, hãng đã quyết định nhân rộng mô hình trên lên toàn lãnh thổ quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 trên toàn cầu này.

Mặc dù Mazda chỉ dùng câu từ "nhân viên y tế", nhưng trên thực tế, mọi nhân viên làm việc ở bệnh viện, các trung tâm chăm sóc, ngân hàng máu hay phòng nghiên cứu có hoạt động trong phòng chống COVID-19 đều được tiếp cận dịch vụ miễn phí. Tuy nhiên, hãng từ chối đổ dầu cho các siêu xe hoặc xe cổ vì lo ngại tính tương thích có thể gây ảnh hưởng tới phương tiện của họ.

Thi Vân (theo Motor1)