Dàn xe BMW 5-Series hàng hiếm sản xuất năm 1994 mới đây đã được tìm thấy trong một nhà kho cũ ở thị trấn Blagoevgrad (Bulgaria) đã khiến nhiều người bất ngờ. Tuy thuộc thế hệ E34 và đã xuất xưởng cách đây hơn 20 năm nhưng cả 11 chiếc BMW 5-Series này đều chưa từng lăn bánh.

11 chiếc BMW 5-Series này đều chưa từng lăn bánh.

Những hình ảnh về 11 chiếc BMW 5-Series bị “bỏ xó” hơn 20 năm qua được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, đa số những chiếc BMW 5-Series này đều mang kiểu dáng sedan, còn lại là BMW 5-Series Wagon.

Những chiếc BMW 5-Series này thuộc phiên bản 520i và 525i được sơn màu đen bóng, xanh dương và đỏ. Không chỉ còn mới tinh, 11 chiếc BMW 5-Series còn chưa từng được đăng ký.

Tuy nhiên, một số chiếc xe đã không còn nguyên vẹn. Một số chiếc xe do thời gian đã bị phai màu sơn, chiếc thiếu nắp chụp bánh hay nắp bình xăng và chiếc lại bị vỡ kính chắn gió sau... Bên trong, những chiếc BMW 5-Series vẫn được bọc ni-lông ở ghế trong khi mặt táp-lô, vô lăng và cần số trông gần như mới.

Những chiếc BMW 5-Series vẫn được bọc ni-lông ở ghế trong khi mặt táp-lô, vô lăng và cần số trông gần như mới.

Được biết, vẫn có người thường xuyên đến bảo dưỡng 11 chiếc BMW 5-Series này. Dù chưa từng chạy ngoài đường nhưng 11 chiếc xe cũng được thay dầu bôi trơn động cơ.

Theo bình luận của cư dân mạng, đây là những chiếc xe sang đã được công ty cho thuê ôtô đầu tiên tại Bulgaria mua về để phục vụ công việc kinh doanh. Tuy nhiên, công việc kinh doanh đổ bể khiến 11 chiếc BMW 5-Series bị bỏ rơi trong nhà kho.

Theo một số nguồn tin không chính thức cho biết, 11 chiếc BMW 5-Series đời 1994 này sẽ được đem ra bán đấu giá. Ước tính, mỗi chiếc BMW 5-Series này sẽ được bán với giá khoảng 15.000 Euro/xe (gần 400 triệu đồng).

Rất có thể, 11 chiếc BMW 5-Series đời 1994 này sẽ được đem ra bán đấu giá.

Người mua sẽ không thể đăng ký cho 11 chiếc BMW 5-Series này tại Bulgaria do những chiếc xe vẫn còn mới tinh và không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải hiện tại ở châu Âu. Phương án khả dĩ duy nhất là người mua mang xe sang Đức để đăng ký dưới dạng xế cổ rồi nhập lại vào Bulgaria.

V.Cường (tổng hợp)