Kế thừa nhiệm vụ sản xuất ra những chiếc xe gắn liền với hình ảnh các nhà lãnh đạo Xô Viết ZIL, Aurus Motors đã cho ra đời một mẫu SUV hạng sang khổng lồ có tên Komendant.

Chiếc SUV hạng sang Komendant trên đường chạy thử ở Thuỵ Điển.

Chiếc SUV hạng sang vốn được mệnh danh là “Rolls-Royce Cullinan” phiên bản Nga này vừa bị bắt gặp xuất hiện trên đường chạy thử ở một hồ băng gần Vòng Bắc Cực (Thụy Điển) để kiểm chứng khả năng vận hành trên bề mặt trơn trượt trong điều kiện thời tiết thuộc diện khắc nghiệt nhất.

So với lần lộ diện đầu tiên hồi tháng 1, Komendant không có nhiều thay đổi ngoại trừ việc xe có vẻ như sẽ được thay thế thiết kế tản nhiệt trước khi bản hoàn chỉnh ra mắt, hoặc là để cải thiện khả năng làm mát động cơ cỡ lớn hoặc là khả năng giữ ấm động cơ ở xứ lạnh, đặc biệt là ở vùng đất băng giá Nga.

Mẫu SUV hạn sang Komendant được cho là được trang bị khối động cơ V8 4.4L hybrid - giống với mẫu sedan Senat, sản sinh công suất 590 mã lực và mô-men xoắn 880 Nm. Tuy nhiên, rất có thể mẫu SUV này sẽ có hiệu suất kém hơn mẫu sedan Senat.

Mẫu SUV này được cho là sử dụng chung khối động cơ với mẫu sedan Senat.

Được biết, Aurus Motors sẽ mở bán SUV Komendant cho người dùng vào 2022 nhưng phiên bản VIP dành cho các quan chức sẽ bắt đầu được bàn giao ngay trong 2020 này. Quy trình tương tự cũng đã được áp dụng cho dòng sedan Senat khi nhiều cơ quan Nga đã sử dụng xe, thậm chí là bản limousine, từ năm ngoái nhưng bản đại chúng dự kiến được mở bán từ 2021.

Thi Vân (theo Carscoops)