Chiếc Rapture mà Radical Sportscars giới thiệu là một mẫu xe thể thao đường phố được thiết kế và chế tạo đặc biệt. Theo công bố của hãng, đây là chiếc xe hiệu suất cao được chế tạo dựa trên trên kinh nghiệm từ kỹ thuật và thiết kế xe thể thao cao cấp nhất của nước Anh.

Chiếc Rapture được chế tạo dựa trên nền tảng vật liệu nhẹ với thân xe có thiết kế khí động học. Trang bị sức mạnh cho nó là động cơ Ford EcoBoost 2,3 lít nhưng đã được tùy chỉnh bởi các kỹ sư của hãng với hệ thống tăng áp hoàn toàn mới, sản sinh công suất 350 mã lực và mô-men xoắn 434 Nm đi kèm với hộp số 6 cấp.

Mẫu xe thể thao Rapture được thiết kế dựa trên một phiên bản cải tiến của hệ thống treo Nik-link của hãng, đã được tối ưu hóa để sử dụng cả trên đường phố và đường đua. Nó được trang bị bộ giảm chấn mới có thể điều chỉnh. Khoang lái có 2 ghế đua đúc với tựa đầu tích hợp kèm dây đai đa điểm.

Bảng điều khiển tối giản là nơi có màn hình LCD với hệ thống ghi dữ liệu và vô-lăng kỹ thuật số đa chức năng. Điều thú vị là chiếc xe sử dụng một công tắc Ford cũ cho gương chiếu hậu có thể điều chỉnh.

Radical tuyên bố, mẫu xe thể thao này được thiết kế để sử dụng hợp pháp cho cả đường phố cũng như trên đường đua, cả “tài già” lẫn “tài non”. Và để đảm bảo mọi khách hàng đều sử dụng tốt những chiếc Rapture mới, hãng sẽ mở các lớp đào tạo phù hợp. Hiện mẫu xe này đã được cấp phép chạy trên đường phố nước Anh cũng như phần còn lại của châu Âu tương đồng với các thị trường bên ngoài lục địa già.

Hiện khách hàng đã có thể đặt mua những chiếc Rapture mới trong khi Radical Sportscars tuyên bố đã nhận được đơn đặt hàng từ các nước Pháp và Đức. Mặc dù không công bố giá xe nhưng hãng cho biết, đơn hàng đầu tiên sẽ được giao vào đầu tháng 8 năm nay.

Chiếc Radical Rapture trên đường đua.
Thi Vân