Tuy mùa giải 2020 đã bắt đầu vào ngày 15/3 tại Australia nhưng cuộc đua đã bị hoãn lại chỉ vài giờ trước buổi tập đầu tiên sau khi một thành viên của đội McLaren có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong những tuần sau đó, giải đua xe Monaco Grand Prix cũng đã bị hủy bỏ, trong khi các cuộc đua tại Azerbaijan, Bahrain, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha và Việt Nam cũng đã bị hoãn lại vô thời hạn.

Giải F1 Australian Grand Prix đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Giải Canadian Grand Prix mở rộng dự kiến tổ chức vào ngày 12 đến 14/6 cũng đã bị hoãn lại. Mọi cố gắng hiện đang được thực hiện để có thể khởi động mùa giải vào tháng 7/2020.

Theo Giám đốc điều hành F1 Ross Brawn, mùa giải 2020 có thể sẽ bắt đầu ở châu Âu vào tháng 7/2020 và kéo dài đến tháng 1/2021. Điều này là lẽ tất yếu bởi có tới cả thảy 19 cuộc đua trong suốt mùa giải.

Ông Brawn nói thêm rằng, cần phải có ít nhất 8 chặng đua cho một chức vô địch thế giới theo Điều lệ FIA. Nếu điều tồi tệ hơn xảy ra và môn thể thao này không thể khởi động cho đến tháng 10/2020 thì 8 chặng đua vẫn có thể được tổ chức.

Được biết, trong thời gian nghỉ thi đấu, các đội đua đã tận dụng khả năng về công nghệ và kỹ thuật để tham gia sản xuất thiết bị y tế, hỗ trợ công tác điều trị người bị mắc COVID-19. Trong dự án mang tên “Pitlane”, 7 đội đua F1 có trụ sở tại Anh gồm: Haas, McLaren, Mercedes, Racing Point, Red Bull, Renault và Williams đã hợp tác với nhau để chế tạo máy thở điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại xứ sở sương mù.

Thi Vân (theo Carscoops)