Trong hệ thống phân cấp của McLaren, Sports Series nằm ở nửa dưới với những mẫu như 540C và 570S. Với sự kết hợp giữa động cơ xăng và động cơ điện, dòng xe có thể chạy được quãng đường lên tới 32km mà không cần “ăn” xăng.

Một thành viên khác của Sports Series sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và hứa hẹn sẽ có giá cả “phải chăng” hơn nhiều so với những chiếc siêu xe đình đám của hãng, như những chiếc P1 hoặc Speedtail gần đây.

Tuy chưa được đặt tên, nhưng theo trang tin Autocar, mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép tăng áp kép kết hợp với một động cơ điện. Điều đáng nói là tất cả các mẫu xe hiện tại của McLaren hiện đang sử dụng động cơ V8 với dung tích 3,8 hoặc 4,0 lít, vì vậy mẫu xe thể thao mới này sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng động cơ 6 xi-lanh.

CEO của McLaren, ông Mike Flewitt không bình luận về chi tiết, nhưng thừa nhận ông rất hứng thú về công nghệ điện hóa vừa giúp tăng cường khả năng vận hành vừa giúp làm giảm khí thải.

"Chúng tôi đã có kinh nghiệm chế tạo hệ thống truyền động hybrid qua P1, P1 GTR và Speedtail", vị lãnh đạo nhận định. Nhược điểm của hệ thống này là trọng lượng lớn cũng được ông và COO Jens Ludmann khẳng định đã được các kỹ sư tài năng của hãng khắc phục gần như triệt để.

Thi Vân (theo Motor1)