Triton Solar - một công ty “vô danh” trong lĩnh vực xe điện có trụ sợ tại New Jersey, Mỹ, mới đây đã cho ra mắt một bộ phận chuyên xe điện TritonEV mới.

Triton Model H có thông số ấn tượng,

Triton Model H là một mẫu SUV chạy điện khổng lồ với 8 chỗ ngồi và những thông số ấn tượng được kỳ vọng sẽ là một đối thủ đáng gờm của Tesla Model X.

Ấn tượng nhất trong số đó phải kể đến là cự li di chuyển. Nhờ có cụm pin 200 kWh khổng lồ, Triton Model H dự tính có khả năng di chuyển tới 1.126 km hoặc hơn thế nữa trên một lần sạc – gấp hơn 2 lần so với cự li di chuyển của đa số xe điện khác trên thị trường.

Không chỉ có cự li di chuyển xa đến bất ngờ, Triton Model H sẽ còn mang tới những thông số “điên rồ” khác. Bốn mô tơ điện lắp đặt trên 4 bánh xe, sẽ sản sinh tổng công suất 1.500 mã lực, đủ để gia tốc từ 0-96 km/h trong 2,9 giây. Đó là một tốc độ cực nhanh đối với một chiếc SUV to lớn 8 chỗ ngồi.

Thiết kế bên trong xe.

Chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất còn khẳng định rằng Model H sẽ có sức kéo 6.985 kg, thêm một con số khiến nhiều người rớt hàm.

Tuy nhiên, tất cả những thông số ở trên và ngay cả thiết kế của Triton Model H đều mới chỉ tồn tại trên mặt giấy tờ và hình ảnh máy tính. Không rõ liệu khi nào thì mẫu SUV điện siêu khủng này mới có thể thành sự thực, nhưng Triton Solar đang yêu cầu số tiền đặt cọc 5.000 USD cho một chiếc xe mới.

Mẫu SUV chạy điện này hiện vẫn đang nằm... trên giấy.

Thậm chí nếu muốn ủng hộ hơn nữa, người mua có thể đặt hẳn phiên bản Model H "Founder's Edition" chỉ sản xuất giới hạn 100 chiếc và nộp thêm 135.000 USD.

Thi Vân (tổng hợp)