Với gói độ Executive Protection của AddArmor, chiếc SUV hạng sang Cadillac Escalade đã trở thành một “pháo đài di động” bất khả xâm phạm với hàng loạt thiết bị chuyên dụng. Vỏ của nó được bọc thép kết hợp vật liệu composite và sợi carbon cho khả năng chống đạn cấp độ B6, xe có thể chịu được sức tấn công của loại đạn 7,62 mm xuyên giáp có vận tốc cao.

Escalade Executive Protection chính là một “pháo đài di động” bất khả xâm phạm.

Cửa sổ của xe được cấu tạo từ nhiều lớp polycarbonate giúp hấp thụ phần lớn động năng của viên đạn, khiến nó giảm đáng kể lực xuyên phá. Chưa hết, lớp kính này còn có tính năng chống bám sương mù và khử băng, giúp xe có thể di chuyển trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Tính an toàn của xe còn được tăng cường với cản chống chịu mọi va đập, cảm biến phát hiện bom mìn, hệ thống lựu đạn khói để ngụy trang và đặc biệt là hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh chống nhiễu hỗ trợ kết nối 24/7 với Trung tâm Chỉ huy tác chiến GSOC. Ngoài ra, lốp run-flat ngay cả khi bị thủng cũng giúp xe tiếp tục chạy thêm quãng đường 50 km.

Để ngăn chặn sự xâm nhập của người lạ, tay nắm cửa của xe có chức năng phóng điện. Trên nóc xe được lắp đặt một bình xịt hơi cay.

Escalade Executive Protection được trang bị an ninh cấp B6.

Vũ khí nguy hiểm nhất mà Escalade Executive Protection được trang bị có lẽ là súng âm thanh tầm xa gắn ở phía sau lưới tản nhiệt. Loại vũ khí này được miêu tả là có khả năng tạo ra âm tần khủng khiếp, khiến đối phương tê liệt và có thể gây thủng màng nhĩ.

Không quá tập trung vào tính an toàn mà đánh mất sự sang trọng, AddArmor trang hoàng cabin của Escalade Executive Protection như một phòng khách sạn 5 sao với bộ ghế hạng thương gia bọc da cao cấp, quầy rượu, Smart TV 32 inch hỗ trợ đầy đủ dịch vụ kết nối và nhiều trang bị tiện nghi khác.

Nội thất trên Escalade Executive Protection.

Đằng sau hai màn hình này là ngăn chứa súng, nơi AddArmor trang bị sẵn cho khách hàng một khẩu súng ngắn.

AddArmor cho biết hãng mất khoảng 1.300 giờ đồng hồ để hoàn thành một chiếc Escalade Executive Protection và phải sau 7 tháng kể từ ngày đặt mua, khách hàng mới nhận được sản phẩm.

Escalade Executive Protection có giá bán gấp 4 lần giá một chiếc Escalade cơ sở..

Bản độ Escalade Executive Protection có giá bán lên tới 350.000 USD, gấp hơn 4 lần giá trị của một chiếc Escalade cơ sở.

Mô phỏng khả khả năng bảo vệ của chiếc Escalade Executive Protection.
V.Cường (theo carscoops, caranddriver)