Vụ việc xảy ra vào ngày 10-10-2015. Trên đường dây nóng 911, cảnh sát nhận được tin báo của một người phụ nữ về việc có một người đàn ông da đen khoác áo hoodie (áo nỉ có mũ trùm đầu) đang một dùng thanh sắt phá cửa một chiếc xe hơi. Ngay lập tức, cảnh sát đã tới hiện trường và tóm gọn Lawrence Crosby đang lái chiếc Chevrolet Volt của… anh ta.

Hình ảnh hiện trường vụ việc

Trong cảnh quay do camera hành trình ghi lại hiện trường vụ việc, theo yêu cầu của cảnh sát, Crosby bình tĩnh ra khỏi xe và đưa tay lên đầu trước khi bị bắt quỳ xuống sàn. Crosby sau đó bị các sĩ quan cảnh sát còng tay và đưa về đồn.

Crosby có giải thích toàn bộ sự cố chỉ là một sự hiểu lầm và anh ta chính là chủ sở hữu chiếc xe. Anh cho biết, khi đó đang dùng thanh sát để sửa chữa một vài thứ trên mái nhà, và có lẽ đó là lý do người phụ nữ kia nghĩ rằng anh ta đang cố gắng đột nhập vào xe.

Crosby bị cáo buộc đã hành hung cảnh sát đồng thời bị buộc tội chống lại cảnh sát. Sau khi được tha bổng, Crosby đã đệ đơn kiện chính quyền thành phố và các sĩ quan cảnh sát.

Được biết, chính quyền thành phố đã xác nhận sẽ thụ lý vụ việc. Crosby và luật sư của anh ta đã yêu cầu số tiền bồi thường lên tới 1,25 triệu USD (gần 30 tỉ đồng).

V.Cường (theo carscoops)