Được hé lộ vào tháng trước, Tomo là một mẫu xe điện nhỏ gọn mang hơi hướng thiết kế của mẫu concept Urban EV đã ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt vào năm 2017. Trong khi Urban EV vẫn chỉ là một thiết kế ý tưởng thì Tomo đã được phát triển như một phần trong một luận án tốt nghiệp của 13 học viên từ IED Torino - những người đang hoàn thiện việc lấy bằng thạc sĩ ngành công trình giao thông.

Mẫu xe điện Tomo.

IED cho biết các học viên được giao nhiệm vụ tạo ra một phương tiện giao thông lý tưởng cho những người trẻ tuổi trong 6 năm tới. Giống như trong thế giới thực, các học viên đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch và nghiên cứu sáng tạo của họ, được mô tả như một phần của thiết bị thông minh kết hợp phương tiện di chuyển

Được đặt theo tên tiếng Nhật, Tomo được coi là “người đồng hành trung thành” có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu. Mặc dù không nêu chi tiết cụ thể, nhưng những hình ảnh cho thấy Tomo có thể “biến hình” từ một chiếc coupe nhỏ thành một chiếc xe bán tải nhỏ.

Phần ngoại thất được thiết kế chủ yếu bởi Ricardo Alejandro Campos Ortega trong khi Rudraksh Banerjie lo phần cabin. Những thiết kế này được lựa chọn bởi Honda, sau đó được tiếp tục hoàn thiện bởi đội ngũ bao gồm Tanmay Madhukar Chavan, Michele Corneliani, Shobhanjit Das, Alexander Marcel Fröse, Xiaole Ge, Ramón Emmanuel Hernández Cortés, Tianchen Huang, Sameer Aminullah Jay Shrikant Nibandhe và Yu-Jie Wang.

Mẫu concept Tomo sẽ được công khai vào tháng tới và phiên bản hoàn thiện của chiếc xe sẽ được EDAG Italia chế tạo. Mặc dù chưa được công khai, nhưng Honda cũng đã xác nhận kế hoạch ra mắt phiên bản Urban EV vào cuối năm nay.

V.Cường (theo carscoops)