Vào năm 1986, một người đam mê dòng xe đua Metro 6R4 cỡ nhỏ đã mua chiếc xe này và hầu như không sử dụng. Chiếc xe sau đó được cất giữ trong tình trạng gần như nguyên đai nguyên kiện khi nhiều bộ phận vẫn còn được bọc ni lông.

Chiếc xe đua hạng B MG Metro 6R4 đời 1985.

Năm 1996, chủ sở hữu của chiếc xe đã mang nó tới Bảo tàng xe thể thao Donington ở Donington Park (thuộc hạt Leicestershire, Anh) và trưng bày nó ở đây trong 6 năm trước khi được bán cho chủ sở hữu hiện tại.

Cho đến nay, chiếc xe cũng mới chỉ chạy được vỏn vẹn 7 dặm (11,2 km). Tuy nhiên, sau hơn 30 năm, nhiều bộ phận trên xe như la-zăng, vỏ xe, các chi tiết nhựa,… đã có dấu hiệu xuống cấp.

Trải qua thời gian, nhiều bộ phận trên xe đã có dấu hiệu xuống cấp.

Nhà đấu giá Silverstone Auction dự kiến mức giá bán cho chiếc xe hàng hiếm này từ 252… tới 300.000 USD (tương đương khoảng từ 5,8 đến gần 7 tỉ đồng). Lý do chiếc xe có một mức giá cao như vậy bởi đây rất có thể là chiếc Metro 6R4 độc nhất trên thế giới còn trong tình trạng như “vừa đập hộp”.

Rất có thể đây là chiếc Metro 6R4 độc nhất trên thế giới còn trong tình trạng như “vừa đập hộp”.

Metro 6R4 có thiết kế thể thao với những khe hút gió làm mát động cơ cỡ lớn và được trang bị động cơ V6 3.0L đặt phía sau ghế trước đi kèm hệ dẫn động 4 bánh. Mẫu xe này có 2 phiên bản: Clubman 250 mã lực và một phiên bản thậm chí còn hiếm hơn mạnh 410 mã lực.

Thi Vân (theo carscoops)