Đây là chiếc siêu xe GT3 mui trần không cánh gió, sở hữu lớp sơn bạc kim loại GT Silver Metallic cao cấp. Nó được đem gửi bán đấu giá nhằm gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Xe được chốt mức giá 550 ngàn USD.

Porsche 911 Speedster cũng được xem là mẫu xe Porsche thuần túy nhất khi sở hữu động cơ 4.0L 6 xy-lanh phẳng cùng hộp số sàn 6 cấp.

Ngoài ra, chiếc 911 Speedster cuối cùng này dự kiến đấu giá còn được trang bị thêm gói body kit Heritage Design cùng với đó là số ODO mới chỉ dừng ở mức 20 dặm và hiện đang được Porsche bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Đi kèm với 911 Speedster sẽ là đồng hồ 911 Speedster Heritage Design Chronograph được chính Porsche Design phát triển. Thiết kế của chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ chiếc 911 Speedster và được trang bị nhiều tùy biến tương đồng với chiếc xe đấu giá như dây đeo da có chất liệu tương tự bọc ghế, vô lăng xe hay rotor giống mâm xe.

Đây là chiếc Speedster cuối cùng của thế hệ 911.

Xe được bán đấu giá trên trang trực tuyếnRM Sotheby diễn ra vào ngày 15/4 và số tiền thu được 550 ngàn USD sẽ được quyên góp cho Quỹ phục hồi cộng đồng sau đại dịch COVID-19 của United Way Worldwide.

Thi Vân (theo motorauthority)