Theo thông tin từ Bloomberg, hãng sản xuất siêu xe Bugatti đang huy động tài chính để sản xuất một sản phẩm mới, và giá bán dự kiến không quá đắt đỏ. Đây là cách để Bugatti có thêm những khách hàng mới, trong bối cảnh những mẫu xe triệu đô ngày càng cạn khách.

Theo đó, mẫu siêu xe mới của Bugatti sẽ là dạng grand tourer chạy điện (sedan hoặc crossover), đủ chỗ cho 4 người ngồi. Model mới này sẽ rẻ hơn Chiron, dao động từ 554.000 USD tới 1,1 triệu USD.

Trong khi đó, bảng giá cho Chiron Super Sport 300+ là 3,9 triệu USD/chiếc. Chỉ 30 chiếc được sản xuất, bắt đầu từ năm 2021. Centodieci đắt đỏ hơn nhiều, 9 triệu USD/chiếc, và chỉ sản xuất 10 chiếc. Tất nhiên, các siêu xe này không thể sánh với La Voiture Noire có mức giá lên tới 19 triệu USD.

Siêu xe Centodieci của Bugatti có giá 9 triệu USD.

Bugatti đang theo xu hướng điện hóa và cách tân công nghệ, đặc biệt là mảng kỹ thuật. Các mẫu xe mới của hãng này nhiều khả năng sẽ là xe điện.

Trung bình mỗi năm, Bugatti bán được 100 xe cá nhân hóa - số lượng này không nhiều do mặt bằng giá chung khá cao. Với mẫu xe mới giá rẻ hơn, Bugatti kỳ vọng sẽ tăng doanh số lên khoảng 600 xe/năm.

Trước đó, Bugatti cũng giới hạn chỉ sản xuất 500 chiếc Chiron. Hơn 400 chiếc đã tới tay khách hàng. Có lẽ Bugatti đang đi theo hướng của Lamborghini khi biên chế mẫu SUV Urus giá rẻ hơn phần còn lại.

Thi Vân (tổng hợp)