Khoảng 3h40’ ngày 30-11, các nhân viên Cảnh sát phát hiện một chiếc sedan chạy điện hạng sang chạy về phía nam với vận tốc khoảng 112 km/h. Cảnh sát đã ra tín hiệu bằng đèn và còi nhưng người lái xe không tuân thủ.

Các nhân viên Cảnh sát tin rằng chiếc xe Tesla có thể đang hoạt động với chế độ Autopilot – một tính năng bán tự động cho phép xe tự lái và thay đổi làn đường khi lưu thông với sự tác động tối thiểu từ con người.

Chế độ Autopilot trên Tesla vẫn chưa được phép tự động hoàn toàn.

Để dừng chiếc xe này, Montiel nói các nhân viên chặn xe cộ lưu thông phía sau xe trong khi một sĩ quan khác lái phía trước chiếc xe Tesla để buộc hệ thống tự động của nó chạy chậm lại và đỗ vào nơi an toàn.

Sau khi chiếc xe dừng lại, Cảnh sát đã tiếp cận và gõ cửa để đánh thức lái xe sau đó đưa người này vào một chiếc xe tuần tra, trong khi một nhân viên khác lái chiếc Tesla của người say rượu ra khỏi xa lộ và đậu nó ở một trạm xăng gần đó.

Samek đã bị bắt vì nghi ngờ lái xe trong điều kiện không kiểm soát.

Một số xe Tesla đã gặp sự cố khi hoạt động với chế độ Autopilot trong những tháng gần đây. Một người đàn ông đã thiệt mạng khi chiếc SUV Model X của anh đâm sầm vào hàng rào đường cao tốc ở Mountain View, California vào tháng 3/2018.

Tesla trang bị Autopilot nhưng nó vẫn chưa thể tự lái hoàn toàn. Hệ thống triển khai một loạt các cảnh báo leo thang nếu phát hiện ra rằng người lái xe không có tay trên vô-lăng. Nếu lái xe không phản hồi, hệ thống sẽ tự tắt.

Tesla hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

V.Cường (tổng hợp)