Ford Explorer là một trong những mẫu xe được người Mỹ sử dụng lâu nhất - Ảnh minh hoạ.
Khảo sát của công ty iSeeCars vừa công bố cho thấy, thời gian sở hữu trung bình của người dân Mỹ đối với một chiếc xe mua vào khoảng 7,5 năm, tuỳ thuộc vào chủng loại xe và thương hiệu đang sử dụng.

Những dòng xe cỡ lớn hoặc bán tải, mang nguồn gốc Mỹ và Nhật Bản được người tiêu dùng xứ sở cờ hoa sử dụng với thời gian dài hơn so với các kiểu loại xe nhỏ hoặc xe có thương hiệu châu Âu.

Theo iSeeCars, mẫu SUV cỡ lớn Ford Expedition cùng với chiếc thể thao Chevrolet Corvette dẫn đầu danh sách xe sở hữu lâu nhất với thời gian sử dụng trung bình lên đến 9 năm. Trong khi Chevrolet Corvette được lý giải là xe thể thao không thường xuyên sử dụng nên lâu bị đổi mới, thì Ford Expedition được mệnh danh là chiếc xe gia đình mẫu mực.

Thương hiệu xe hơi Nhật Bản Toyota có đến 3 sản phẩm được người Mỹ sử dụng lâu năm. Mẫu Sequoia có thời gian sử dụng trung bình lên đến 8,9 năm, trong khi 4Runner cũng 8,8 năm, còn Avalon là 8,6 năm. Nhà sản xuất đồng hương của Toyota là Honda cũng đóng góp hai mẫu xe gồm chiếc sedan hạng trung Accord và chiếc MPV Odyssey vào danh sách xe có thời gian sở hữu lâu năm nhất tại Mỹ. Cả hai mẫu xe này đều có thời gian sở hữu trung bình 8,3 năm.

Trong nhóm đầu danh sách do iSeeCars công bố còn ghi nhận những cái tên quen thuộc gồm mẫu SUV cỡ lớn Ford Explorer có thời gian sở hữu trung bình 8,4 năm, bằng với Chevrolet Suburban, Ford Taurus kém chút ít với 8,3 năm.

Ở phân khúc xe được ưa chuộng nhất tại Mỹ là bán tải (pickup), hai cái tên dẫn đầu là Toyota Tacoma có thời gian sở hữu trung bình 7,8 năm, bỏ xa so với con số 7,2 năm của mẫu bán tải bán chạy nhất nước Mỹ Ford F-150. 

Minh Quang