Cụ thể, những mảnh vỡ thiên thạch sẽ được các kỹ sư BMW xử lý và gắn vào nhiều chi tiết nội thất chiếc M850i như cụm điều khiển trung tâm, nút bấm Start/Stop, cần gạt số hay núm xoay điều khiển iDrive.

Ngoài ra, ốp thềm cửa xe cũng được chế tạo bằng đá thiên thạch. Để có thể chế tác chất liệu xa lạ này, BMW đã phải nhờ tới các chuyên gia nghiên cứu tới từ Học viện Vật lý Vũ trụ Max Planck.

Bên cạnh đó, thiết kế nhiều chi tiết xe ở cả nội và ngoại thất đều mô phỏng lại những cấu trúc chỉ tìm thấy bên ngoài trái đất, chẳng hạn như bề mặt Widmanstatten của thiên thạch kết hợp giữa các đường thẳng và tinh thể băng. Hình thái bề mặt này chỉ có thể xuất hiện sau giai đoạn nguội dần kéo dài hàng triệu năm – con số không tưởng nếu muốn lặp lại ở trái đất dưới dạng tự nhiên.

Một điểm khá đáng tiếc là BMW Individual đã không tận dụng chủ đề này để trang bị trần xe dạng bầu trời sao giống Rolls-Royce cho chiếc M850i. Vài chi tiết nổi bật và khác biệt còn lại trên M850i Night Sky bao gồm cặp phanh trọng lượng nhẹ chế tạo bằng công nghệ in 3D, lớp sơn đa bề mặt tạo hiệu ứng chiều sâu cho ngoại thất xe cùng nội thất bọc da Merino.

V.Cường (theo carscoops)