Hộp số ly hợp kép DSG hiện là một trong những loại được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới.
Cách đây 15 năm, Volkswagen đã cho ra mắt hộp số ly hợp kép (DSG) đầu tiên và thực hiện sản xuất quy mô lớn, khởi đầu xu hướng công nghệ hộp số tự động cho thời hiện đại. Mang đến một làn gió mới cho lịch sử, hộp số DSG được đánh giá có hiệu quả kinh tế và hiệu suất hơn các loại hộp số trước đây. 

DSG đã thay đổi hoàn toàn cách chuyển số hay dễ hiểu hơn là chuyển bánh răng và làm cho tất cả trở thành tự động. Các bánh răng của hộp số hầu như luôn được chuyển bằng tay trước khi DSG xuất hiện vào năm 2003, sau thời điểm đó, tất cả đã trở thành tự động. Đến nay, hộp số DSG đã là sự lựa chọn của hơn 26 triệu người dùng trên các mẫu xe của riêng Volkswagen và các thương hiệu xe thuộc Tập đoàn ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen.

Mỹ và Châu Âu là các thị trường ưa chuộng hai loại hộp số riêng biệt cho đến vài năm trước. Tại Bắc Mỹ có 88 phần trăm người lái xe chọn hộp số tự động. Tại Tây Âu, nơi bị chi phối bởi các phương tiện nhỏ gọn và tiết kiệm, đã thể hiện một bức tranh hoàn toàn khác. Vào năm 2000, chỉ có 14% ô tô chủ yếu là xe cao cấp, có hộp số tự động. Điều này không chỉ do chi phí cho hộp số tự động quá cao mà còn bởi hộp số tay mang đến hiệu suất tốt hơn. 

Golf, một trong những xe bán chạy nhất thế giới, với 90% số lượng xe bán ra trước năm 2003 đều sử dụng hộp số tay. Nhưng cũng là Golf từ năm 2003 với phiên bản R32 cho công suất 177 kW / 241 PS, là chiếc Volkswagen đầu tiên được bán với hộp số DSG 6 cấp tùy chọn. Loại hộp số tự động mới này mang tính năng thể thao và tiết kiệm hơn tới 20% so với hộp số tự động có bộ biến mô men thủy lực. Và điều đó đã thay đổi mọi thứ.

Năm 2018, tỉ lệ cài đặt DSG cho Golf là hơn 40%, gần 30% cho các mẫu xe Polo nhỏ.Golf Sportsvan có tỷ lệ cài đặt là 50%. Các số liệu cài đặt DSG cho T-Roc và Tiguan đã ổn định ở mức cao tương tự. Đối với Tiguan Allspace, tỷ lệ cài đặt DSG thậm chí là khoảng 90%. Passat trung bình là giữa 60% (sedan) và 70% (estate). Arteon liên tục phá vỡ kỉ lục với mốc 80%.

Tùy thuộc vào từng dòng xe với động cơ khác nhau sẽ có nhiều biến thể hộp số DSG 6 cấp và 7 cấp xuất hiện. Hiện tại các loại hộp số DSG được thiết kế với mô-men xoắn cực đại từ 250 Nm, 400 Nm, 420 Nm và lên tới 550 Nm. Ngoài ra, còn có DSG hybrid 6 cấp (400 Nm) dưới dạng mô đun với động cơ điện tích hợp cho các mẫu xe điện như Golf GTE và Passat GTE. 

Tất cả các hộp số ly hợp kép được hợp nhất bởi một hiệu suất chuyển số cực nhanh mà không bị gián đoạn lực kéo. Quá trình chuyển đổi diễn ra trong vòng vài phần trăm giây. Trong suốt quá trình, DSG chuyển số rất sớm, giúp tiết kiệm nhiên liệu. Nó cũng cho thấy thực tế rằng hộp số ly hợp kép là một sự kết hợp hoàn hảo cho các hệ thống điện hybrid của tương lai. Đây có thể xem là lý do tại sao tương lai thuộc về DSG.

Tại Việt Nam, hầu hết các dòng xe Volkswagen đều được trang bị hộp số ly hợp kép DSG 6 cấp và 7 cấp như Tiguan Allspace, Passat GP/ Comfort/ BlueMotion, Scirocco R/ GTS, Beetle Dune, Jetta, Touareg…

Minh Quang