Theo đó, sau khi báo cáo Cục Đăng Kiểm Việt Nam và được phê duyệt, liên doanh xe Italia tiến hành chương trình triệu hồi dòng sản phẩm Liberty ABS 125 3V i.e. Đây cũng là chương trình nằm trong chính sách của tập đoàn Piaggio toàn cầu.
Piaggio Việt Nam mở chiến dịch triệu hồi Liberty ABS - Ảnh minh hoạ

Piaggio Việt Nam cho biết trong quá trình kiểm tra định kỳ, hãng đã phát hiện một số trường hợp ống khung chính của nhóm xe nói trên có nguy cơ giảm độ cứng vững trong quá trình sử dụng lâu dài.

Cụ thể, trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt như phương tiện chở quá tải và chạy trên đường xấu, gập ghềnh, một số khung xe có nguy cơ giảm độ cứng vững tại phần uốn cong của ống chính. Trong một số trường hợp có thể gây ra vết nứt sau một thời gian sử dụng dài.

Do đó, để đảm bảo an toàn vận hành, Piaggio Việt Nam tiến hành kiểm tra và sửa chữa những chiếc Liberty ABS 125 3v i.e trong diện triệu hồi. Số xe liên quan nằm trong lô sản xuất từ năm 2015 đến tháng 12/2016. Những xe này sẽ kiểm tra và chỉnh sửa miễn phí. Trong trường hợp cần thiết, Piaggio Việt Nam sẽ gia cường phần thân của khu vực bị ảnh hưởng.

Theo Piaggio Việt Nam, hãng sẽ tặng một gói thay dầu miễn phí cho những khách hàng mang xe tới kiểm tra và nâng cấp trước ngày 19/7. Thời gian dự kiến kiểm tra và nâng cấp dự kiến là 140 phút. Chiến dịch sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 20/1/2017 đến ngày 20/1/2018, trên toàn bộ đại lý uỷ quyền của Piaggio trên toàn quốc.

Minh Quang