Toàn dân phòng chống tội phạm

Kiên quyết ngăn chặn đua xe trái phép

Thời gian qua, trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ qua địa bàn các tỉnh thành Tây Nam Bộ, lực lượng CSGT Công an các địa phương đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn hàng loạt vụ tụ tập cổ vũ và tổ chức đua kéo xe trái phép.

Tiêu hủy gần 1000 hung khí, vũ khí thô sơ nguy hiểm

Chiều 17/8, Công an thị xã Bến Cát, Bình Dương, cho biết, đã phối hợp cùng cơ quan chức năng khác tổ chức tiêu hủy gần 1000 hung khí nguy hiểm, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ sai quy định được thu gom từ năm 2019 đến nay. Ngoài vũ khí, hung khí thu giữ qua các vụ việc, người dân đã tự giác giao nộp cho chính quyền địa phương.

Điểm sáng phong trào bảo vệ an ninh ở Sóc Trăng

BQL cảng cá Trần Đề 3 lần vinh dự được UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Mới đây, BQL cảng cá Trần Đề tiếp tục đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho đơn vị dẫn đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ...

Hiệu quả của bảng số điện thoại tiếp nhận tin tố giác tội phạm

Những năm qua, lực lượng Công an tỉnh Trà Vinh nói chung và Công an huyện Châu Thành nói riêng đã đấu tranh, triệt xóa nhiều loại tội phạm và tệ nạn xã hội, xử lý dứt điểm nhiều vụ việc ngay tại cơ sở, góp phần bảo đảm an ninh trật tự. Kết quả đó nhờ vào công tác tiếp nhận, giải quyết kịp thời tin báo, tố giác của người dân.

Dân giao nộp hàng trăm hung khí, đạn và cả…thuốc nổ

Trong đợt cao điểm vận động người dân giao nộp vũ khí và đấu tranh với tội phạm, người dân tại quận 7, TP Hồ Chí Minh đã tự nguyện giao nộp hơn 100 hung khí các loại, đạn và cả…thuốc nổ.

Lực lượng Công an góp phần đưa Ngày hội đi vào cuộc sống, hướng về cơ sở

Trong 15 năm qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) từng bước đi vào cuộc sống, tổ chức hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (TTATXH).

“Móc khóa an ninh” ở thị trấn Tam Đường

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong phòng ngừa, tố giác tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, UBND thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh”.

15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005-2020)

Chặng đường 75 năm phát triển của lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (1945-2020), cùng với các chiến công oanh liệt của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an trên các mặt trận đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) đấu tranh với tội phạm và các thế lực thù địch; 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ; phát huy truyền thống vẻ vang, các thế hệ CBCS Công an quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó.

Xử lý hơn 7.270 bưu phẩm, bưu kiện chứa vũ khí và công cụ hỗ trợ

7.270 bưu phẩm, bưu kiện phát tán qua dịch vụ bưu chính chứa 8.022 loại vũ khí, linh kiện vũ khí, công cụ hỗ trợ đã được Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an ngăn chặn thời gian vừa qua...

Ra mắt Tổ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an phường

Sáng 24/7, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Tổ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) thuộc lực lượng 11 Công an phường trên địa bàn quận Thanh Xuân.


Thêm nhiều mô hình, điển hình tiên tiến về ANTT ở phố biển Nha Trang

Bên cạnh những mô hình ANTT hoạt động hiệu quả đang được nhân rộng, trên địa bàn TP Nha Trang trong 5 năm qua xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ


Người dân cảm ơn Công an Đà Nẵng bắt cướp giật trên tàu Bắc Nam

Ngày 13/7, anh Hoàng Nghĩa Tuân (trú tại Hải Châu, Đà Nẵng) gửi thư cảm ơn đến Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và Công an quận Liên Chiểu vì đã truy tìm được tên cướp giật tài sản trên tuyến tàu sắt Bắc Nam vào đêm 22/6.

“Mắt thần” hỗ trợ làm rõ 590 vụ phạm pháp hình sự

Chiều 13/7, Công an tỉnh Bình Dương, cho biết: Từ năm 2015 đến nay, mô hình “xã hội hóa camera an ninh” vận động được đông đảo các địa phương, người dân, doanh nghiệp lắp đặt gần 2000 camera an ninh tại 78/91 xã, phường, thị trấn; đồng thời, người dân, doanh nghiệp tự lắp đặt gần 15000 camera an ninh.

Để có vùng biên giới bình yên

Thời gian qua, Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam luôn chủ động nắm tình hình, xử lý các vụ việc ngay từ khi mới nảy sinh, đảm bảo ANTT địa bàn biên giới Việt - Lào. Đặc biệt, việc bố trí Công an chính quy về các xã vùng biên đã giúp tình hình ANTT được củng cố, giữ vững; kịp thời xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh biên giới, không để xảy ra bị động, bất ngờ….

Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh ở Hội An

Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Để đảm bảo ANTT và ATGT, cùng với việc tăng cường công tác nghiệp vụ, Công an TP Hội An đã huy động mọi nguồn lực lắp đặt, đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh thông minh…

Người dân tự nguyện giao nộp nhiều súng, lựu đạn...

Công an TP Hồ Chí Minh vừa có Công văn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND quận, huyện về việc phối hợp thực hiện một số nội dung trọng tâm trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đấu tranh với hoạt động “tín dụng đen”, đánh bạc, tổ chức đánh bạc.


Để sông nước miệt vườn Kế Sách bình yên

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, Công an huyện Kế Sách (Sóc Trăng) nhiều năm liên tục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANCT, TTATXH trên địa bàn…

Chặn cung, giảm cầu, giảm tác hại ma túy

Sáng 8/7, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, do Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy - Bộ Công an, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An về kiểm tra tình hình, kết quả công tác triển khai thực hiện chương trình PCMT.

Vận động người dân giao nộp nhiều khẩu súng, dao kiếm

Từ đầu tháng 5/2020 đến nay, Công an TP Huế đã vận động người dân giao nộp 6 khẩu súng, 12 cây dao kiếm nguy hiểm các loại.


Cần luôn nâng cao ý thức cảnh giác với tội phạm

Công an TP HCM đang triển khai thực hiện nhiều kế hoạch để phòng chống tội phạm, nhất là thời điểm “nhạy cảm” sau dịch bệnh kéo dài, dẫn đến nhiều hệ lụy.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Nước Nga, mùa xuân 1918

Có lẽ không có gì là quá lời nếu gọi việc chính quyền Bolshevik do lãnh tụ Lenin lãnh đạo bảo vệ được sự tồn vong của chính mình, ngay sau Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, là một kỳ tích.

Tranh cãi gene “mồ côi”

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump: Cuộc chiến đấu vẫn còn

Não người cũng biết tiên tri?

Tết này, con cố chịu đau...

Theo chân những người lính chống dịch nơi "đầu sóng ngọn gió"

Từ vụ thoát nạn kỳ diệu của cháu bé rơi từ tầng 12: Nhìn lại vấn đề an toàn ở chung cư

Suốt buổi chiều 28-2 cho đến ngày đầu tháng 3, cái tên Nguyễn Ngọc Mạnh trở thành "từ khóa" trên không gian mạng. Tràn ngập trên các tài khoản cá nhân là những lời chia sẻ từ bàng hoàng, đến xúc động, cảm kích của cộng đồng, trước việc anh giơ tay đón bắt cú rơi tự do từ tầng 12, tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) của bé gái 3 tuổi.

Lại câu chuyện "giải cứu" nông sản

Vẫn “nóng” nạn buôn bán trẻ sơ sinh

Những nghi vấn xung quanh cuộc không kích Syria của Mỹ

Trùm ma túy Escobar để lại hậu họa cho Colombia

Chuyện đời cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn

Thần rừng

Ông nội đã về cõi Tiên, nhưng thỉnh thoảng người dân trong bản Dú Tiên vẫn thấy hình bóng một ông già râu tóc bạc phơ chống gậy trúc vòng qua, vòng lại khu rừng trong sự chào đón của màu xanh cây lá, của muôn sắc hoa rừng, của rộn ràng tiếng chim cùng muôn loài muông thú. Người dân gọi đó là Thần rừng.

NSND Ngọc Bích: Với những vũ điệu hùng ca

Mùa xuân trở lại

Họa sĩ Nguyễn Thanh Huyền: Rong chơi cùng cảm xúc

Đạo diễn, NSND Hoàng Quỳnh Mai: "Đã mang lấy nghiệp vào thân..."

Nhà văn Niê Thanh Mai - Ngày mai sáng rỡ