Toàn dân phòng chống tội phạm

Kết nối Zalo để phòng, chống tội phạm

Sau khi rà soát, nhận thấy trên địa bàn phụ trách, một số mô hình tự quản về an ninh trật tự phát huy hiệu quả chưa như mong muốn, cần được bổ sung, kết hợp với mô hình mới phù hợp hơn.

Hiệu quả từ những mô hình đảm bảo an ninh trật tự

Chúng tôi về thị xã An Nhơn (Bình Định) khi địa phương này vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM).

Hiệu quả từ mô hình nhóm liên gia tự quản

Nhằm phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, trong thời gian qua, Công an tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, duy trì và phát huy nhiều mô hình tự quản, tự phòng về ANTT, tạo được sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động trong nhân dân, qua đó góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại cơ sở

Ngày 20/2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ)” tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020.

Khi người dân đồng lòng giúp Công an truy bắt tội phạm

Một khi người dân phát huy tinh thần làm chủ, tự bảo vệ mình và mọi người, không làm ngơ trước những hành vi xâm hại cuộc sống thì tội phạm dù ranh ma đến đâu cũng phải bị sa lưới và bị trừng phạt của pháp luật. Nhận thức sâu sắc như thế nên thời gian qua, rất nhiều quần chúng như thế đã giúp Công an điều tra, khám phá, truy bắt nhiều đối tượng phạm tội. Ghi nhận tại vùng đất võ Bình Định.

Hiệu quả từ nỗ lực bám sát địa bàn, tăng cường tuần tra

Cùng với tinh thần cảnh giác và giúp đỡ của nhân dân, sự nỗ lực bám sát địa bàn, tăng cường tuần tra của các tổ công tác thuộc Công an TP Hồ Chí Minh và Công an các quận huyện đã khiến nhiều đối tượng hình sự chuyên “kiếm mồi” trên đường phố liên tục sa lưới. Nhiều tụ điểm dễ phát sinh tệ nạn xã hội cũng không có điều kiện để manh động…

Quảng Nam nhân rộng mô hình “camera an ninh”

Mô hình “camera an ninh” được phát huy hiệu quả tích cực trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại tỉnh Quảng Nam. Sự phát triển và nhân rộng mô hình này đã góp phần huy động được nguồn lực từ nhân dân, giúp lực lượng Công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm…

Nhiều mô hình hay trong phòng, chống tội phạm ở Đồng Nai

Phường Bửu Long, TP Biên Hòa (Đồng Nai) thu hút số lượng lớn sinh viên học tập và du khách đến vui chơi giải trí. Trung tá Bùi Văn Giang, Trưởng Công an phường cho hay, công tác giữ gìn ANTT tại địa phương thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của các thành viên CLB phòng chống tội phạm của phường.

Phát huy hiệu quả “mắt thần” camera ở vùng quê Điện Bàn

Từ khi hệ thống camera giám sát an ninh được lắp đặt, đưa vào hoạt động, tình hình ANTT, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), đã được đảm bảo, tội phạm trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng giảm hẳn.

Buộc tội phạm mạng hiện hình1

Đó là trận tuyến không biên giới, không có thời gian và không gian. Trong thế giới phẳng đó, nếu đời thực có tội phạm gì thì trên không gian mạng cũng có những loại tội phạm ấy...

Khen thưởng CA quận Hải Châu đã phá chuyên án ma túy quy mô lớn

Ngày 20-1, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố thưởng 10 triệu đồng cho Công an quận Hải Châu vì đã có thành tích phá chuyên án ma túy quy mô lớn. Dịp này, Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Anh thưởng 20 triệu đồng cho Công an quận Hải Châu về thành tích nói trên.

Kiên quyết không để tội phạm lộng hành

Theo Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM, nhằm đảm bảo tuyệt đối trật tự an toàn xã hội (TTATXH) để người dân đi lại, vui chơi giải trí dịp cao điểm Tết Nguyên đán, Công an TP HCM tăng cường kiểm tra, kiểm soát các nhà hàng, vũ trường, các dịch vụ vui chơi công cộng…

Những Nữ Cảnh sát tình nguyện về xã

Vốn có gương mặt đôn hậu, dễ gần nên khi gặp chị ai cũng có thiện cảm. Chị nhiều năm làm trinh sát hình sự nên việc nhận công tác cơ sở cũng là một lợi thế. Chị bày tỏ trên cương vị mới có những khó khăn nhất định, đặc biệt một số lĩnh vực mà trước đây trong quá trình công tác chuyên môn chưa tiếp xúc nhiều.

Để các phum sóc người Khmer bình yên

Từ nhiều năm qua, an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện Long Phú (Sóc Trăng) được giữ vững. Thành quả đó được người dân địa phương ghi nhận.

Phát huy vai trò thành viên BCĐ 327, nâng cao hiệu quả công tác truy bắt đối tượng truy nã

Thượng tá Nguyễn Thanh Hà, Trưởng Phòng truy nã, truy tìm cho biết, thực hiện đợt cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 của Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo Phòng truy nã, truy tìm đồng loạt ra quân truy bắt đối tượng trên địa bàn toàn quốc...

Công an Đồng Nai tăng cường trấn áp "tín dụng đen"

Tỉnh Đồng Nai có 32 khu công nghiệp phân bố tập trung ở 11 huyện, thị, thành phố là nơi thu hút trên 1,2 triệu công nhân, người lao động từ khắp nơi trên cả nước đến làm việc và cư ngụ.

Người dân tự nguyện giao nộp pháo, vũ khí những ngày cận Tết

Trước sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm trong dịp Tết cổ truyền năm 2020, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều cá nhân, doanh nghiệp tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã tự nguyện đem nhiều pháo nổ, vũ khí, hung khí nguy hiểm tới Công an thị trấn Liên Nghĩa giao nộp. 

Tuyên dương công dân dũng cảm hỗ trợ lực lượng Công an bắt cướp

Anh Huỳnh Ngọc Quý (SN 1989, trú phường Tân Chính, quận  Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vừa vinh dự được Đại tá Lê Quốc Dân - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao thưởng đột xuất vì có thành tích truy đuổi, bắt giữ tội phạm cướp giật tài sản.

Bắc Giang tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 8-1, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết công tác phòng, chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

CSCĐ kịp thời ngăn chặn vụ học sinh hỗn chiến

Ngày 7-1, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã trao Thư khen và thưởng nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) vì đã ngăn chặn kịp thời 2 nhóm học sinh hẹn nhau hỗn chiến trong đêm 5-1.


  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Tạ Quang Cự: Con đường trở thành ngôi sao quân sự của vương triều mới

Nếu Trương Đăng Quế, Hà Tông Quyền là hình mẫu các ngôi sao chính trị của triều Minh Mệnh, những người thăng tiến từ chuyên viên lên bộ trưởng trong một thập niên thì Tạ Quang Cự tiêu biểu cho cách thức vươn tới quyền lực của một võ quan cao cấp. Hành trình chốn quan trường của viên tướng này phản ánh sự chuyển giao của hai thế hệ quân sự ở Việt Nam đầu thế kỷ XIX: thế hệ võ tướng Gia Long sang võ tướng Minh Mệnh.

Đi tìm sự thật về “siêu năng lực gia”

Sáng tạo, điên rồ và gene

Sinh nở, một tự sự đa dạng về nữ giới khi trật tự cũ bị phá bỏ

Truyền kỳ Flamma, võ sĩ giác đấu nguyện chết trên chiến trường

Thứ “cuồng giáo” trong cái chết của những thần tượng

Xóa sổ đường dây đánh bạc 1.000 tỷ đồng

4h ngày 21-9, hơn 120 cán bộ chiến sĩ của các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình đồng loạt triển khai khám xét khẩn cấp chỗ ở của 6 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng và số lô, số đề. Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chuyên án chỉ đạo các lực lượng tham gia phá án.

Nhận tiền tài trợ để hoạt động khủng bố

Kỳ tích mạng lưới đường sắt khổng lồ xuyên dãy Alps

Nguồn tin quan trọng nhất của Tình báo Xôviết tại Gestapo

Bản án nghiêm khắc cho những cán bộ sa ngã

Nói không với nội dung bẩn trên YouTube

Luân hồi

Rồi một đêm hắn mơ thấy một giấc mơ quái dị: Hắn làm đám cưới với con Đen. Trong đêm tân hôn, hắn quàng tay ôm nó vào lòng, bỗng lớp da chó được trút bỏ, một cô gái xinh đẹp, quen thuộc vô cùng, mỉm cười nhìn hắn mà lệ đầm đìa, nói trong tiếng nấc: - "Em chờ anh gần 1.000 năm rồi. Chờ đợi hạnh phúc có bao giờ mỏi mệt hay tính thời gian dài ngắn đâu anh?!".

Nhà văn Thiên Sơn: Tiểu thuyết đòi hỏi một góc nhìn khác về lịch sử

''Nhìn lên'' cùng Đặng Huy Giang

Sự phục thù...

Nghệ nhân Ưu tú Kim Loan: Một đời đau đáu với thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

Nhạc sĩ Phó Đức Phương: Hạnh phúc "Trên đỉnh Phù Vân" của đời sống thường nhật

Triệt phá đường dây cờ bạc online trị giá 65 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã đã triệt phá thành công một "sới bạc online" hoạt động bằng hình thức game bài đổi thưởng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam với số tiền giao dịch lên tới 65 tỷ đồng...

Cảnh báo nhiều dự án huy động vốn

Nước Mỹ bị cô lập khi quyết định trừng phạt Iran

Khi tài sản nhà nước phục vụ cho những toan tính cá nhân

Công an và Facebook đưa cô gái bị bán về nhà sau 9 năm

Lãng phí khổng lồ từ hàng nghìn ha đất dự án bỏ hoang ở Hà Nội